Samsung NX100 ra mắt tại Photokina 2010

Không ồn ào, khoa trương khi ra mắt nhưng Samsung NX100, thành viên mới của dòng máy ảnh không gương lật, hứa hẹn sẽ là cú hích lớn cho thị trường máy ảnh, nâng cao tầm ảnh hưởng của Samsung trong lĩnh vực này.


Samsung NX100
Samsung NX100 với thiết kế dựa trền ý tưởng giọt sương rơi trền lá


Tại Photokina 2010, Samsung đã giới thiệu NX100 -  mẫu máy ảnh nhỏ gọn như máy compact nhưng lại có đầy đủ các tính năng của một chiếc DSLR.

Thiết kế của Samsung NX100 không có nhiều khác biệt so với các dòng máy compact khác của Samsung. Với ý tưởng dựa trền hình dạng của giọt sương rơi trền lá, thân máy của NX100 có nhiều đường cong mềm mại. Các nút màn trập được bố trí hợp lý rất tiện dụng.

Điểm nổi bật trền sản phẩm này là khả năng thay thế ống kính như các máy ảnh DSLR, màn hình sử dụng công nghệ AMOLED và bộ cảm biến kích cỡ lớn APS-C với độ phân giải14.6 Megapixel.

Samsung NX100
Nút bấm iF được đặt ở vị trí rất tiện dụngTrong buổi giới thiệu NX100, đại diện của Samsung đặc biệt nhấn mạnh đến tính năng iFunction. Tính năng này đã từng có trền model tiền nhiệm của NX100 là NX10 nhưng có vẻ như phần lớn người dùng vẫn còn gặp khó khăn khi sử dụng.

Khắc phục điểm yếu của NX10, Samsung đã đặt một nút bấm iF giúp khởi động nhanh tính năng iFunction ở ngay phía trước máy, gần vị trí vòng quay bánh xe. Người dùng chỉ cần sử dụng một tay trái cho hai thao tác khởi động và tuỳ chỉnh tính năng iFunction mà không cần phải rời mắt khỏi chủ thể.

Các tính năng khác như iFocus, iSense hay Smart Scence cũng xuất hiện trền NX 100 và được đơn giản hoá cách sử dụng.

Samsung NX100 
Samsung giới thiệu hệ thống ống kính cho NX100

Với NX 100, Samsung hi vọng có thể chinh phục được cả những tay máy chuyền nghiệp lẫn các tay máy nghiệp dư.

Samsung NX100 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới với giá bán là 11.3 triệu Đồng (599 USD) cho máy kèm ống kính 20-50mm và 13.2 triệu Đồng (699 USD) cho máy có kèm ống quang học thay thế.

Tahi