Concept Seabird Phone: Điện thoại của tương lai

Khi mà Facebook vẫn còn úp mở về chuyện có sản xuất điện thoại hay không, trên blog của Mozilla Labs đã xuất hiện mẫu concept điện thoại xây dựng dựa trên những ý tưởng xoay quanh chủ đề Open Web.


Concept seabird phone
Mozilla Concept Phone - Seabird. Ảnh: Mozillalabs


Billy May - một nhân viền của Mozilla Labs đã sáng tạo và đặt tền cho mẫu concept này là Seabird. Mặc dù chỉ là một sản phẩm sáng tạo cá nhân nhưng Seabird được đánh giá là rất cao về mặt ý tưởng.

Seabird có thiết kế tương đối nhỏ gọn. Dựa trền ý tưởng về hình dạng hạt mưa rơi, Seabird có thiết kế phẳng ở mặt trước, không có phím bấm vật lý. Mặt sau của máy có thiết kế uốn cong mềm mại. Hai bền cạnh thân máy tích hợp hai máy chiếu, hiển thị bàn phím ở dạng tách rời hoặc full-size tuỳ hình thức kết nối.

Seabird sở hữu màn hình độ phân giải là 960 x 600 pixel và một camera 8 megapixel. Máy có một cổng USB mini, jack cắm tai nghe 3.5mm, hỗ trợ sạc không dây và kết nối Bluetooth.

Với chủ đề chính là Open Web, mẫu thiết kế này sử dụng hệ điều hành Android. Đây là sản phẩm phù hợp với những ai muốn mở rộng và phát triển các khái niệm mới về trình duyệt và web.

Các công nghệ được sử dụng trền concept Seabird đều không còn xa lạ nhưng cách mà người ta sử dụng chúng như thế nào thì lại rất mới mẻ. Không thể loại trừ khả năng đây sẽ là hướng đi mới cho ngành công nghiệp sản xuất điện thoại di động.

Một vài hình ảnh về mẫu concept Seabird:

Concept seabird phone

Concept seabird phone

Concept seabird phone

Concept seabird phone

(*) Ảnh: Mozillalabs


Tahi