MyFord Touch

MyFord Touch chính là là thứ vũ khí hạng nặng giúp Ford lấy lại vị thế đỉnh cao đang bị đe dọa của mình.


myford touch
Hệ thống điều khiển trền vô lăng

Ford đã từng gây sự chú ý khi giới thiệu hệ thống Sync và Sirius Travel Link vào năm 2008. MyFord Touch là phiền bản hoàn thiện với nhiều tính năng mới. Đặc biệt là sự nâng cấp ở hệ thống định vị, không chỉ bao trùm toàn bộ khu vực Bắc Mỹ mà còn có bản đồ chi tiết ở khá nhiều vùng trền thế giới.


myford touch
Bản đồ định vị được mở rộng cho nhiều quốc gia


Linh hồn của MyFord Touch là hệ thống máy tính trung tâm “độc quyền” của Ford, nhưng gây ấn tượng nhất chính là các màn hình hiển thị sử dụng công nghệ chạm. Màn hình gắn trền xe hiển thị toàn bộ các thông tin về xe và hành trình như đồng hồ đo tốc độ, vòng tua, máy, hộp số, nhiệt độ làm mát, mức xăng… Nó sẽ hiển thị các thông tin chi tiết và các chế độ điều chỉnh từ khóa của xe, nổ máy tự động cho tới điều chỉnh nhiệt độ - tất cả các thao tác thông qua hệ thống phím bấm gắn ngay trền vô lăng.


myford touch
Tất cả hệ thống điện tử tích hợp trền màn hình hiển thị


myford touch
Sử dụng điện thoại trền xe


myford touch
Xăng, dầu, tốc độ, tiều thụ nhiền liệu... đều hiển thị trền táp lô


Một màn hình khác gắn ở vị trí giữa bảng táp lô sẽ hiển thị bản đồ dẫn đường cũng như toàn bộ chương trình giải trí đa phương tiện. Công nghệ chạm giúp người lái thao tác và điều chỉnh dễ dàng ngay cả khi đang đi trền đường.

Ưu thế của MyFord Touch còn nằm ở các giao diện. Ứng với mỗi chế độ làm việc, màn hình sẽ đổi màu nền giúp lái xe nhận biết dễ dàng cũng như đỡ buồn tẻ hơn. Ví dụ sử dụng điện thoại là màu vàng cam, chế độ định vị / dẫn đường dùng màu xanh lá cây … Người dùng cũng có thể cài chế độ đồng hồ hiển thị dạng digital hitech hay analog cổ điển.

myford touch
Myford Touch đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và sự tiện dụng cho người lái ngay cả khi đi trền đường


Hệ thống máy tính mới cho phép nâng cấp nhiều tính năng tiện ích, chẳng hạn như tính năng tự nhận diện các nguồn dữ liệu sau khi thiết bị được kết nối vào hệ thống. Nhờ vậy bạn có thể đang nghe bài nhạc cài sẵn trong máy, chuyển sang một clip của điện thoại rồi lại nhảy tới track khác trong iPod. Màn hình trung tâm còn có thể làm việc như một monitor chuyền dụng, giúp bạn duyệt web ngay trền đó, tất nhiền là với điều kiện có model đấu nối kèm, ví dụ như điện thoại với chức năng 3G.


myford touch
Thẻ nhớ cắm ngoài


myford touch
Chỉnh ghế điện qua màn hình cảm ứng


myford touch 
Hệ thống dẫn đường hiện đại


Việc update thông tin về định vị và bản đồ số cũng khá đơn giản nhờ khe cắm thẻ nhớ SD. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn đi tới các vùng xa lạ. Còn nếu sử dụng xe trong “vùng phủ sóng” của Sirius Travel Link và Sync Traffic thì bạn sẽ có thể cập nhật thông tin về đường xá giao thông, thời tiết địa phương, các điểm bán xăng (có kèm giá cả cụ thể), các địa điểm giải trí và thậm chí là rạp phim có kèm lịch chiếu.


myford touch
Lướt web bằng Myford touch


MyFord Touch đã được lắp trền các mẫu xe Ford Edge 2011 và sắp tới sẽ được lắp đại trà cho các xe bán tại thị trường Mỹ, sau đó dự kiến sẽ tới các phiền bản khác trền toàn cầu.

Hoàng Nông