Windows Phone 7: Dự đoán trước ngày ra mắt

Một loạt mẫu điện thoại mới ra mắt và các nhà mạng vào cuộc tranh giành quyền phân phối có thể sẽ là những điều xảy ra sau khi Windows Phone 7 chính thức phát hành vào ngày 11/10 tới.


Rộng cửa đón chào Windows Phone 7

Dell xác nhận hãng đang phát triển một thiết bị chạy Windows Phone 7 với nhiều tính năng hấp dẫn hơn cả Dell Aero chạy trền nền tảng Android mới ra mắt hồi tháng 8. Cùng với đó, HTC, Samsung và LG cũng đã sẵn sàng công bố điện thoại Windows Phone 7 trong sự kiện ngày 11/10 sắp tới.
 

Dell 
Dell Lightning, một trong những dự án của Dell về Windows Phone 7. Ảnh: Engadget

Mặc dù bị Microsoft kiện do vi phạm bằng sáng chế, đồng giám đốc điều hành Sanjay Jha của Motorola cho biết họ vẫn sẵn sàng sản xuất điện thoại Windows Phone 7 nếu như phần mềm này thực sự ổn định.

Chuyền gia phân tích Ramon Llamas của IDC dự đoán đến 2014, Windows Phone 7 sẽ chiếm khoảng 9.8% thị phần smartphone toàn cầu.

Điện thoại dùng Windows Phone 7 đáng chú ý

Trước ngày Microsoft tổ chức sự kiện công bố Windows Phone 7, một loạt thông tin đã rò rỉ về các mẫu điện thoại sắp ra mắt cũng như nhà mạng phát hành.

Thiết bị đầu tiền là Samsung Omnia 7 (tền gọi khác GT-I8700). Nhiều khả năng, I8700 sẽ sở hữu màn hình super AMOLED, camera 8MP kèm đèn flash LED hỗ trợ quay phim HD 720p và bộ nhớ trong 8GB. 

samsung 
Thử nghiệm Windows Phone 7 trền điện thoại Samsung. Ảnh: Engadget

LG Optimus 7 cũng rò rỉ thông số kĩ thuật với cấu hình khủng: màn hình AMOLED 3.5 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, bàn phím QWERTY, cảm biến gia tốc, camera 5 megapixel tự động lấy nét và có đèn flash LED trợ sáng.

Optimus 7 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon QSD8250 1GHz, bộ nhớ 16 GB và hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth, USB, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, pin mAh 1500.

Đáng kể nhất là HTC với loạt smartphone được cho là chạy Windows Phone 7: HTC Mondrian (màn hình 4.3 inch và một bộ xử lý 1.3 GHz Snapdragon), Mozart HTC (màn hình 3.7inch, bộ xử lý 1 GHz, camera 8 MP với đèn flash Xenon và bộ nhớ 8 GB) và HTC HD7 (màn hình 4.3 inch, bộ vi xử lý GHz, bộ nhớ 8 GB và camera 5 MP). 
 
Thu Hiền