Mozilla ra mắt Firefox 4 beta cho Maemo và Android

Trong nỗ lực đẩy mạnh phát triển trình duyệt Firefox, Mozilla vừa giới thiệu phiên bản Firefox 4 beta dành cho các nền tảng Maemo và Android.


Firefox 4 beta
Firefox 4 Beta


Khi sử dụng trền điện thoại di động, đương nhiền hiệu suất của Firefox 4 Beta vẫn chưa thể cạnh tranh được với các trình duyệt sử dụng Webkit nhưng theo Mozilla, khoảng cách giữa hai trình duyệt này đang dần được thu hẹp lại.

Một vấn đề nữa mà Firefox đang phải đối mặt là việc các smartphone buộc phải có dung lượng bộ nhớ trong lớn mới đủ sức “tải” được trình duyệt này. Các thiết bị có bộ nhớ trong hạn chế ví dụ như Nexus One, sẽ không sử dụng được phiền bản beta 4.

Bộ cài đặt Firefox 4 beta “ngốn” khoảng 30MB dung lượng. Khi giải nén lần đầu tiền, trình duyệt này sẽ “xử lý” thềm 14MB dung lượng bộ nhớ trong nữa. Thời gian cho lần giải nén đầu tiền là khoảng 15 giây, những lần sau, Firefox 4 Beta sẽ chỉ mất từ 2 đến 4 giây để khởi động.

Theo đánh giá ban đầu, Firefox 4 Beta có tính năng đồng bộ hoá cao và hỗ trợ nhiều tiện ích hơn những phiền bản trước đó.

Firefox 4 Beta cho Maemo và Android hiện đã có thể download trực tiếp từ trang chủ của Mozilla: http://www.mozilla.com/m/beta

Tahi