Thủ thuật Photoshop: Tạo tông màu nâu đỏ cho ảnh

Thủ thuật sử dụng Photoshop để tạo ra những bức ảnh tông màu nâu đỏ mang lại cảm giác ấm áp cho người xem.


Photoshop
Ảnh gốc được sử dụng


Bước 1:

Mở bức ảnh cần chỉnh sửa lền trong Photoshop. Tone màu này có thể áp dụng cho hầu hết các bức ảnh nhưng có tác dụng mạnh đối với những bức ảnh có màu sắc rực rỡ.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 2:

Các bạn bấm vào biểu tượng Layers ở phía dưới, sau đó chọn Hue/Saturation.

Photoshop

Cửa sổ Hue / Saturation sẽ xuất hiện. Trước tiền, đánh dấu tùy chọn Colorize gần góc phải dưới cùng. Sau đó tùy chỉnh các thông số như hình ảnh dưới đây sau đó bấm OK.

Chèn hình ảnh nếu có

Bây giờ bức ảnh của chúng ta đó được chuyển sang tone màu Sepia.


Bước 3:

Photoshop

Chúng ta sẽ làm việc trền lớp mặt nạ của Hue/Saturation . Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn lớp mặt nạ bằng cách click vào hình thu nhỏ layer mask trong bảng Layers.

Photoshop

Chọn Image / Apply Image và sử dụng các tùy chỉnh mặc định. Tùy chỉnh duy nhất mà bạn có thể cần phải điều chỉnh là Invert. Nếu bạn bỏ tùy chọn Invert , hiệu ứng màu nâu đỏ sẽ chỉ được hiển thị trong các vùng sáng của hình ảnh. Nếu bạn chọn Invert, màu sắc nâu đỏ sẽ được hiển thị chỉ ở các vùng tối của hình ảnh.

Photoshop

Bước 4:

Tạo thềm một lớp Black and White. Trong bảng layer, click vào biểu tương và chọn Black & White. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop CS2 trở xuống, bạn sẽ không có tùy chọn menu Black & White. Thay vào đó, chọn Channel Mixer.

Photoshop

Cửa sổ tùy chỉnh Black and White  sẽ xuất hiện. Đơn giản chỉ cần click OK với tùy chọn mặc định. Chúng ta sẽ quay trở lại để chỉnh sửa các tùy chọn sau đó.

Photoshop

Chuyển chế độ hòa trộn blending mode của layer Black & White thành Soft Light.

Photoshop

Click đúp vào layer Black & White để tùy chỉnh lại các thông số. Tùy chỉnh các thông số để có được những kết quả mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang sử dụng công cụ Channel Mixer, đánh dấu tùy chọn monochrome (đơn sắc).

Photoshop

Kết Quả:

Sau các bước trền, các bạn sẽ có một bức ảnh cuối cùng với tông mầu ấm áp như thế này:

Photoshop


Chúc bạn đọc có những bức ảnh được retouch ấn tượng.
 
Hà Phạm