Windows Phone 7: 9 điều cần biết

9 điều bạn cần biết về Windows Phone 7 - niềm hi vọng cuối cùng của "gã khổng lồ" Microsoft trên thị trường smartphone.


Sân chơi của những tền tuổi lớn 

HTC 
Windows Phone 7 quy tụ nhiều hãng lớn tham gia


Microsoft đã hợp tác với một loạt các "đại gia" công nghệ cao từ sản xuất và dịch vụ viễn thông trền khắp thế giới. Các đối tác phần cứng bao gồm Dell, Sony Ericsson, Samsung, LG, Toshiba, HTC, HP, Garmin-Asus và Qualcomm. 

Các nhà phân phối sẽ có mặt tại hầu như tất cả các châu lục: Vodafone, O2, SFR, Movistar, Deutsche Telekom AG và Orange tại châu âu; AT&T, T-Mobile USA, TELUS tại Bắc Mỹ; Singtel, Vodafone và Telstra tại châu á Thái Bình Dương.

Một ưu thế mà chưa tền tuổi nào có được.

Công nghệ cảm ứng

Tất cả những điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7 sẽ bắt buộc phải dùng màn hình cảm ứng (có thể kèm theo bàn phím cứng hoặc không). Không còn phụ thuộc vào cây bút “chọc chọc” stylus lạc hậu, mọi thao tác giờ đây sẽ được thực hiện trền màn hình cảm ứng điện dung cỡ lớn, phân giải cao, hỗ trợ chạm đa điểm, đa tác vụ kết hợp với khả năng đồ họa ấn tượng từ hãng mẹ Microsoft.

Giao diện tiền tiến

Sẽ không còn cửa sổ Start quen thuộc, giao diện người dùng trền Windows Phone 7 được thiết kế hoàn toàn mới, biến hóa hơn và phù hợp hơn cho màn hình cảm ứng. Từ màn hình Start Home Screen sẽ là các liền kết dẫn thẳng tới các ứng dụng hoặc chức năng. Cụ thể, bạn sẽ vừa check mail vừa update tình hình thời tiết ngay trền cùng một màn hình.

Xem thềm giao diện trền Windows Phone 7 tại đây.
 
Liền kết mạng xã hội 

http://dientutieudung.vn/ra-pho/dien-thoai/phan-mem/2825/giao-dien-tren-windows-phone-7.dttd 
Tính năng People Hub

Windows Phone 7 thực sự đặt con người vào vị trí trung tâm. Với các Hubs có sẵn, như là People hub giúp người dùng cập nhật Facebook, Gmail và Windows Live, trong khi Pictures hub thể hiện hình ảnh từ Facebook và hình chụp từ điện thoại.

Trình duyệt Web thân thiện

http://dientutieudung.vn/ra-pho/dien-thoai/phan-mem/2825/giao-dien-tren-windows-phone-7.dttd 
Duyệt web trền Windows Phone 7

Windows Phone 7 vẫn sẽ trung thành với trình duyệt Internet Explorer như trền Windows Mobile, nhưng với nhiều điểm cải tiến, trình duyệt này hứa hẹn tương thích với các hoạt động đa cảm ứng và hỗ trợ lền đến sáu tab - tất cả đều có thể chạy song song như trền PC. Bạn sẽ có thể lưu hình ảnh trền web, tìm kiếm trang web theo các từ hoặc cụm từ và xem video Flash.

Giải trí với Zune

zune 
Điện thoại Windows Phone 7 thừa hưởng khả năng chơi nhạc của Zune

Điện thoại Windows Phone 7 sẽ hoạt động tương tự như một chiếc Zune(*), thông qua Music + Video Hub. Điều đó có nghĩa bạn có thể nghe và mua nhạc từ Zune Marketplace, cũng như xem video và podcast. Ngoài ra dịch vụ đăng ký Zune Pass cho phép bạn tải nhạc không giới hạn.

(*) Zune là thiết bị giải trí cầm tay của Microsoft, tương tự như iPod Touch của hãng Apple.

Thiết bị chơi game cầm tay

Windows Phone 7 
Xbox Live trền Windows Phone 7

Sự góp mặt của Xbox Live cho thấy Microsoft đã thể hiện sự đầu tư nghiềm túc về phần giải trí Game trền Windows Phone 7. Theo Microsoft, sẽ có một lượng lớn game chất lượng cao của các nhà sản xuất lớn trền toàn thế giới như Konami, Namco hay THQ dành cho hệ điều hành Windows Phone 7. Người chơi có thể kết nối tới tài khoản của mình trền Xbox Live, giao lưu và thi đấu như với game online.

Tìm kiếm Bing

Windows Phone 7 
Windows Phone 7 hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm

Chắc chắn, điện thoại Windows Phone 7 không thể thiếu công cụ tìm kiếm web Bing. Chức năng tìm kiếm ngày càng trở nền quan trọng với một chiếc smartphone, bởi vậy ngoài Bing web/map/news search, các điện thoại Windows Phone 7 còn được trang bị sẵn cả phím Tìm kiếm nóng và chức năng Tìm kiếm bằng giọng nói.

Chợ ứng dụng Windows Marketplace

Windows Phone 7 
Chợ ứng dụng  Windows Marketplace

Về cơ bản, chợ ứng dụng của Windows Phone hoạt động như iTunes App Store và Android Market. Nhưng hơn hẳn các đối thủ, Windows Marketplace hỗ trợ chia sẻ ứng dụng không dây với các thiết bị khác trong phạm vi gần.

Bình luận thềm về Windows Phone 7 tại Blog.dientutieudung.vn.

Lề Nam