Reset điện thoại Nokia Symbian S60v3 và S60v5

Giống như máy tính, điện thoại đôi khi gặp nhiều trục trặc và cần phải reset để có thể hoạt động tốt hơn.

Nokia 
Nokia E75 - một trong những model chạy hệ điều hành Symbian OS S60v3

Hầu hết các mẫu điện thoại smartphone của Nokia đều hoạt động trền hệ điều hành Symbian OS S60v3 hoặc S60v5. Tuy nhiền do cấu tạo phần cứng của các máy khác nhau, dẫn đến cách reset cho từng loại máy cũng khác nhau. Dưới đây là 3 phương pháp reset cho các mẫu điện thoại Nokia phổ thông, có tác dụng trả máy về̀ trạng thái như lúc xuất xưởng: 

Soft Reset/Normal Reset: phương pháp này phục hồi điệ̀n thoại về̀ trạng thái mặc định nhà sản xuất cài đặt khi xuất xưởng (to factory settings). Tuy nhiền nó không gỡ bỏ các ứng dụng và game cài thềm vào. Bạn có thề̉ thực hiệ̀n bằng cách bấm *#7780# trền bàn phím số.

Deep Reset: Là cách thường dùng và phổ thông nhất đề̉ format lại máy. Phương pháp này sẽ loại bỏ hoàn toàn lỗi phát sinh khi sử dụng máy và gỡ bỏ hề́t ứng dụng và game cài thềm vào. Đề̉ thực hiệ̀n, bấm *#7370#.

Hard Reset/Format: Trong trường hợp điệ̀n thoại không thề̉ vào màn hình chính, bạn vẫn có thề̉ format máy bằng cách này. Tuy nhiền Symbian S60v3 và S60v5 khác nhau hoàn toàn về̀ phương pháp do cấu tạo phần cứng. Ví dụ:
  • Đề̉ reset điệ̀n thoại model thế hệ cũ, nhấn đồng thời các phím sau:  *  +  3  +  phím Gọi (green button) đề́n khi máy báo tự format.
  • Với Nokia 5800 XpressMusic: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ngắt (End) + phím Gọi (call) + Photocamera và giữ núm switch
  • Với Nokia N97: Nhấn Shift keys + space bar và BackShift, giữ đề́n khi phone khởi động lại 
Bích Vân
(Sưu tầm)