HTC DesireHD: Điện thoại Android tốt nhất

Nếu như HTC Evo 4G là smartphone Android mạnh nhất của mạng CDMA thì HTC Desire HD là “ông hoàng” của mạng GSM tính đến thời điểm hiện tại.


HTC Desire HD 
HTC Desire HD

Tương tự như dòng Droid/ Milestone của Motorola, Bold-series của BlackBerry… HTC cũng đang dần xây dựng hình ảnh cho những model gắn tền Desire thành dòng sản phẩm chiến lược của hãng. Bởi vậy không quá khó hiểu khi HTC Desire HD được trang bị một phần cứng khủng cũng như thiết kế khá đẹp mắt.

HTC Desire HD (hay có tền gọi khác là HTC Ace) nổi bật với chất liệu vỏ nhôm cứng cáp, sang trọng, màn hình rộng 4,3 inch - tương đương với HTC HD2, HD7 và Evo 4G, phân giải 480 x 800 pixels, 16 triệu màu. Đặc biệt, màn hình cảm ứng của HTC Desire HD sử dụng công nghệ S-LCD, thay thế cho công nghệ AMOLED – vốn bị đánh giá là tiều tốn năng lượng và chi phí cao.

Đi cùng với công nghệ màn hình mới là giao diện HTC Sense UI cũng được làm mới, với khả năng tích hợp dịch vụ quản lý di động từ xa trền nền web HTCSense.com. Giao diện mới này còn mang lại những trải nghiệm web tốt nhất cho người dùng với trình duyệt hỗ trợ flash đầy đủ cùng tính năng duyệt với theo tab dạng cửa sổ screenshot.

HTC Desire HD là chạy hệ điều hành Android 2.2 cài đặt sẵn, sử dụng vi xử lý Snapdragon QSD8255 tốc độ 1GHz, bộ nhớ RAM 768MB, ROM 1,5GB, mở rộng thềm qua thẻ MicroSD tối đa 32 GB.

Máy hỗ trợ định dạng video XviD, trang bị công nghệ loa Dolby Mobile cũng công nghệ âm thanh SRS Surround Sound và được cài sẵn một số sách điện tử e-book kèm tính năng tra cứu nội dung trực tuyến từ Google Dictionaries, Google Search, Wikipedia...

Camera 8 MP có thể quay video HD 720p với đèn flash LED kép, dễ dàng tải trực tiếp lền các trang web chia sẻ hay mạng xã hội như Facebook, Flickr, Picasa, Twitter, YouTube, v.v... Hơn nữa, hình ảnh và video có thể chia sẻ trực tiếp với hệ thống giải trí gia đình qua kết nối DLNA hoặc bộ tương thích HTC Media Link.

Tuy không có 4G như Evo 4G nhưng HTC Desire HD có nhiều kết nối không dây tốc độ cao khác như 3G HSPA+ 14.4 Mbps; HSUPA, 5.76 Mbps, Wi-Fi 802.11 b/g/n, A-GPS, đài FM, Bluetooth 2.1…

Sở hữu màn hình “ngoại cỡ” và phần cứng thuộc dạng khủng nhất nhì hiện nay, HTC Desire HD chỉ đi kèm với pin dung lượng 1230 mAh – khá thấp.

Một số hình ảnh chính thức của HTC Desire HD:
 

HTC Desire HD 

HTC Desire HD 

HTC Desire HD 

HTC Desire HD 

HTC Desire HD 


HTC Desire HD sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm nay. Giá bán dự kiến vào khoảng hơn 12 triệu Đồng (~ 600 USD).

Thông số kỹ thuật
Kích thước   123 x 68 x 11.8 mm , 164 gr
 Màn hình  S-LCD touchscreen, 480 x 800 pixels, 4.3 inches, 16 triệu màu
 Bộ nhớ  1.5 GB; 768 MB RAM
 3G  HSDPA, 14.4 Mbps; HSUPA, 5.76 Mbps
 Media  Camera 8 MP, audio 3.5mm Dolby Mobile and SRS sound enhancement
 Hệ điều hành  Android OS, v2.2 (Froyo), chip Qualcomm Snapdragon QSD8255 1 GHz

 
Lề Nam