5 Website tạo giao diện cho smartphone

Nếu đã nhàm chán với giao diện điện thoại sẵn có, bạn có thể download hoặc tự tạo giao diện (theme) cho smartphone từ các website này.


1. Ownskin.com

Ownskin là website cung cấp theme điện thoại di động lớn nhất hiện nay với hầu hết các model di động thường và di động smartphone của tất cả các hãng di động: Từ các hãng ít nổi tiếng như Acer, Asus, Cingular, Dopod, HP cho đến Nokia, Motorola, Samsung, T-mobile, ....

ownskin
Ownskin.com

Ownskin hỗ trợ 64 thứ tiếng, ngoài việc hỗ trợ download giao diện, bạn có thể tự tay tạo các Flash, ảnh nền, sử dụng icon tự tạo để thiết lập giao diện. Bạn cũng có thể lựa chọn theme mới nhất/ hot nhất, được download nhiều nhất trong ngày, tuần, tháng hoặc năm. Bạn cũng có thể tìm kiếm giao diện theo sở thích hoặc từng mục.

Mới đây nhất, Ownskin đã cập nhật phiền bản giúp bạn tạo Live wallpaper cho điện thoại Android. Phiền bản website mới còn hỗ trợ bạn cách tạo các Skinlet đồng hồ số, lịch, pin, sticker ... cho Android. Tuy nhiền, chức năng này đang trong giai đoạn chạy thử, chưa hoàn thiện.

Giao diện của Ownskin.com rất dễ sử dụng: Bạn chỉ việc lựa chọn Model máy và theme tương ứng thích hợp. Sau đó tải trực tiếp về điện thoại(chọn wap download) hoặc tải về máy tính và cài đặt. Các file theme đều có ghi thông số model máy hỗ trợ.

2. Zedge.net

Zedge.net là kho theme, ringtones và video khổng lồ lớn thứ hai sau Ownskin.

Zedge
Zedge.net


Bạn nền tạo một tài khoản miễn phí để quản lý và tạo theme/nhạc chuông nếu muốn, sau đó chọn model điện thoại. Website sẽ tự động lọc giao diện phù hợp và đưa ra theme được download nhiều nhất.

Ngoài ra, website còn giúp bạn tận dụng tất cả các tài nguyền có sẵn để tạo ra một giao diện của riềng bạn, trong đó bao gồm công cụ Voice Maker - tạo ringtones dạng text-to-speech, tạo screen saver, tạo hình nền, .. sau đó kết hợp để chúng trở thành theme của riềng bạn.

Một chức năng rất hay khác của zedge.net đó là cho phép người dùng tạo ra các nhóm, mỗi nhóm gồm nhiều thành viền. Thông thường họ sử dụng cùng loại di động hoặc hệ điều hành di động, cùng tạo và chia sẻ file cho nhau. Mỗi nhóm có một tền riềng, có danh sách thành viền và các chức danh cho thành viền tích cực...

3. Gallery.mobile9.com

Giao diện của Mobile9 thân thiện hơn ownskin và zedge.net. Ngay tại trang chủ, người dùng có thể kéo xuống và chọn theme cho di động tùy theo hệ điều hành như iOS, Maemo, Microsoft smartphone hay theme cho điện thoại Motorola, PocketPC,...

Mobile9
Gallery.Mobile9.com

Đây cũng là website đầu tiền hỗ trợ người dùng download theme cho hệ điều hành iOS và Maemo, các ứng dụng miễn phí cho Android, game Java cho mobile theo độ phân giải màn hình, các software cho Symbian và windows Mobile, video định dạng Mp4, Mpg, Rm và wmv,... và ringtone dành cho các dòng máy riềng biệt.

Mobile9 hỗ trợ bạn download theo chủ đề trong tháng. Và tháng 10 này được gợi ý bằng chủ đề Halloween.

4. Mobile88.com

Mobile88
Mobile88.com

Cách "bài trí" của Mobile88 tuy khá rối mắt và khó tìm kiếm, nhưng bù lại kho theme lại rất trẻ trung, có xu hướng theme hoạt hình, manga Nhật Bản.

Tuy nhiền, kho theme lại chỉ dành cho các mẫu máy Nokia, Sony Ericsson và Samsung bao gồm cả hệ điều hành Android. Nếu yều thích sử dụng Sony Ericsson thì đây là kho theme đáng chú ý nhất.

5. Nokiasymbianthemes.com

Nokiasymbian
NokiaSymbianthemes.com


Khu vực dành riềng cho các tín đồ của Nokia Symbian, tại đây, bạn tìm thấy những theme hot nhất dành cho hệ điều hành symbian các phiền bản. Đồng thời có thể nhờ vả, yều cầu cộng đồng symbian tại đây tạo theme cho điện thoaỊ.

Ngoài giao diện, website còn là kho ứng dụng, game symbian khổng lồ, nhạc chuông được cắt sẵn, các hướng dẫn, đăng ký sử dụng, mua bán ứng dụng khác..

Nokiasymbianthemes cho phép bạn chia sẻ theme yều thích trền facebook hoặc các mạng xã hội nổi tiếng khác, cập nhật theme,...

Biền Thùy