Apple – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới

Apple vừa chính thức vươn lên vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới nhờ vào thành công của iPhone 4.

 

iPhone
iPhone 4 đã mang về cho Apple vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới 

Báo cáo mới nhất của IDC cho biết, tính đến thời điểm kết thúc Quý III / 2010, Apple đã vươn lền vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, chỉ sau Nokia, Samsung và LG.

Trong Quý III /2010, Apple đã bán được 14.1 triệu chiếc iPhone, mang về thềm cho quả táo nước Mỹ 4.1 % thị phần điện thoại thế giới. Doanh số bán ra của Apple trong Quý này tăng gấp đôi so với cùng kì năm ngoái. Quý III / 2009, Apple chỉ bán được 7.4 triệu chiếc iPhone.

Apple
Top 5 nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay

Những con số đáng mừng này đã giúp Apple “vượt mặt” cả những “anh lớn” trong làng sản xuất điện thoại di động như RIM, Motorola hay Sony Ericsson. Hai nhà sản xuất Motorola và Sony Ericsson đã chính thức bị loại khỏi top 5 nhà sản xuất lớn nhất.

Trong top 5 này, chỉ có Samsung là vẫn duy trì độ tăng trưởng doanh thu cũng như thị phần. Nokia và LG đang có những dấu hiệu tụt dốc. Thị phần của Nokia đã giảm từ 36.5% trong Quý III / 2009 xuống còn 32.4% trong Quý này. LG cũng gặp tình trạng tương tự. Hiện tại, LG chỉ nắm giữ 8.3% thị phần điện thoại thế giới.

Cứ theo đà này, nếu Apple lại tiếp tục tung ra những iPhone 5, iPhone 6 thì số thị phần mà Apple nắm giữ có lẽ sẽ không chỉ dừng lại ở con số hàng đơn vị nữa.

Tahi