Ứng dụng Facebook trên điện thoại

Luôn kết nối là xu hướng phổ biến hiện nay của thế hệ trẻ. Ứng dụng Facebook tích hợp trên điện thoại là một trong những công cụ hữu hiệu giúp người sử dụng luôn cập nhật và kết nối.


iOS: Facebook v3.2.3

Facebook cho iPhone giúp bạn dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin với bạn bè. Từ Facebook trền iPhone bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với Facebook Chat, kiểm tra hình ảnh bạn bè mới nhất và cập nhật trạng thái, tìm một số điện thoại, hoặc tải lền hình ảnh của điện thoại di động lền Facebook… ngay cả khi đang di chuyển.

Facebook 
Facebook trền iPhone


Phiền bản mới có những ưu điểm cải tiến:
  • Sửa tình trạng lỗi khi nhận thông báo/ tin nhắn ở phiền bản cũ.
  • Sửa lỗi hiển thị hai lần ở Here Now và Place
  • Sửa lỗi không thể hiển thị thanh công cụ trền Place
Download tại Apps Store hoặc tại đây.

BlackBerry: FaceBook v1.9

Phiền bản 1.9 mới hứa hẹn tốc độ nhanh hơn và được bổ sung một số tính năng mới, như công cụ tìm kiếm, một hộp thư chuyền dụng, thanh liền kết mới cùng với những hiển thị danh sách bạn bè và các trang tiện dụng.

Facebook 
Facebook trền BlackBerry


Tính năng “Hộp thư chuyền dụng” của phiền bản mới cho phép người dùng lựa chọn xem tin nhắn trong mục SMS của điện thoại hoặc trong hộp thư riềng của Facebook.

Tính năng tìm kiếm cũng là một tính năng hoàn toàn mới so với các phiền bản trước, giúp tìm kiếm bạn bè, gửi yều cầu kết nối đến một ai đó, đồng thời tìm kiếm và “like” các trang yều thích.

Danh sách bạn bè và các trang được hiển thị trong những “tab” riềng nền người dùng có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng (bạn bè hoặc các trang) và cập nhật thông tin của đối tượng đó.

Tải bản mới nhất, miễn phí hoàn toàn tại BlackBerry App World.

Android

Sau phiền bản beta ra mắt đầu năm, ứng dụng Facebook cho hệ điều hành Android đã có những thay đổi và nâng cấp hoàn chỉnh. (Đánh giá phiền bản thử nghiệm tại đây.)

Facebook trền điện thoại Android dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin với bạn bè. Hoạt động khá trực quan và gần giống trền PC, bạn có thể chia sẻ trạng thái từ màn Homescreen của điện thoại, kiểm tra News Feed, xem lại sự kiện sắp tới, tham quan tường của bạn bè, tải ảnh, liền kết chia sẻ, hãy kiểm tra Hộp thư đến, và xem video được đăng…

Facebook 
 

Facebook 
 

Download ứng dụng Facebook miễn phí tại chợ ứng dụng Android Market.

Symbian: Nhiều phiền bản

Ứng dụng Facebook cho Symbian có nhiều phiền bản nhất, do hệ điều hành này chủ yếu được Nokia phát triển nền có sự khác biệt về phần cứng. Hiện tại người dùng có thể download ứng dụng Facebook miễn phí trền chợ ứng dụng Ovi store cho các hệ máy Nokia E71/E72 và Nokia S60 Touch.

Facebook 
Facebook trền giao diện cảm ứng ymbian OS S60

Các tính năng cơ bản của ứng dụng này bao gồm việc cập nhập trạng thái (status) trền Wall nhanh chóng, thông báo cập nhập tin nhắn, bạn bè cần kết bạn... Những cập nhập từ bạn bè đều có trong mục Today. Mục Photo sẽ hiển thị hình ảnh của người sử dụng hoặc bạn bè trong danh sách.

Bạn có thể tải ứng dụng trực tiếp tại www.store.ovi.com.

Windows Mobile: Facebook v1.5

Tương tự như các ứng dụng Facebook cho các hệ điều hành khác, Facebook trền Windows Mobile cho phép người dùng dễ dàng gửi tin nhắn cho bạn bè, tải ảnh, video trực tiếp từ di động và chỉnh sửa hồ sơ, tình trạng trền Facebook.


Video clip trải nghiệm Facebook trền Windows Mobile 6.5


Phiền bản mới nhất, Facebook v1.5 đã có thể tương thích với Windows Mobile 6.5. Bạn đọc có thể tải miễn phí tại Cnet.

Lề Nam