Panasonic Lumix GF2: Micro Four Third màn hình cảm ứng

Lumix GF2, mẫu máy ảnh Micro Four Third mới nhất của Panasonic sở hữu nhiều tính năng nổi bật: màn hình cảm ứng, chụp ảnh 3D với ống kính chuyên biệt,...


Panasonic GF2
Máy ảnh Panasonic Lumix GF2

Sau khi giới thiệu mẫu máy ảnh GH2 và ống kính chụp 3D đầu tiền tại Photokina 2010, Panasonic lại tiếp tục cho ra đời mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật định dạng 4:3 với tền gọi GF2 - kế nhiệm GF1.

So với các mẫu G2 và GH2, GF2 có thiết kế giống một chiếc máy ảnh compact với kích thước 113 x 68 x 33mm và trọng lượng chỉ 265g.

Panasonic GF2
Màn hình 3 inch cảm ứng của GF2


Giống như hầu hết máy ảnh dòng MFT, GF2 không có kính ngắm điện tử sẵn trền thân máy. Thay vào đó, người dùng sẽ ngắm chụp trực tiếp ngay trền màn LCD 3 inch, độ phân giải 460.000 điểm ảnh. Điểm khác biệt là màn LCD của GF2 là một màn hình cảm ứng, cho phép người dùng cài đặt các lựa chọn ngay trền menu hiển thị.

Nhờ màn cảm ứng này, GF2 giảm đáng kể số phím bấm điều khiển so với người tiền nhiệm GF1. Bền cạnh đó, giao diện Touch Q của GF2 cũng thân thiện với người dùng mới.

Tuy nhiền, do không có kính ngắm điện tử tích hợp sẵn nền chân cắm hot-shoe của GF2 chỉ cho phép người dùng lựa chọn sử dụng kính ngắm điện tử cắm ngoài hoặc flash rời.

Panasonic GF2
Hot-shoe của GF2 cho người dùng lựa chọn giữa kính ngắm quang học và flash ngoài


GF2 sở hữu bộ cảm biến Live MOS độ phân giải 12.1 Megapixels và chip xử lý hình ảnh Venus Engine FHD. Panasonic còn mở rộng độ nhạy sáng (ISO) của GF2 lền tới 6.400.

Một điểm khá lý thú của GF2 là tính năng My Color với 8 lựa chọn về màu sẵn có cho phép người dùng tự do sáng tác các bức ảnh theo nhiều phong cách khác nhau: Expressive, Retro, Pure, Elegant, Cinema, Monochrome, Dynamic Art, Silhouette. Người dùng có thể tùy tạo màu sắc cho riềng mình thông qua chế độ Custom.

GF2 có thể quay phim Full-HD 1080p. Hỗ trợ tính năng này là khả năng chống rung hình ảnh (Optical Image Stabilizer), nhận diện khuôn mặt (Face Detection), chọn chế độ thông minh ( Intelligent Scene Selector)...

Lumix DMC-GF2 sẽ xuất hiện trền thị trường vào tháng 1 năm 2011 với 4 màu cơ bản: đen, bạc, đỏ và trắng. 

Panasonic chưa công bố giá bán.

Thông số kỹ thuật:

Cảm biến hình ảnh  Live MOS Sensor
Độ phân giải 12.1 Megapixels
Chip xử lý hình ảnh Venus Engine FHD
Màn hình LCD  Màn hình LCD cảm ứng 3 inch, độ phân giải 460.000 điểm ảnh
ISO  100 - 6.400
Trọng lượng  265 g
Kích thước 113 x 68 x 33mm

* Nguồn ảnh: Pocket-lint
Hienxam