Apple iOS 4.2 Gold Master: Những điểm đáng chú ý

Bản dùng thử lần cuối iOS 4.2 Gold Master tiếp tục có thêm một số thay đổi đáng chú ý cho iPhone, iPod Touch và iPad.


Thay đổi chung


iOS, Airplay
AirPlay cho iOS 4.2 (Ảnh: Apple)

iOS 4.2 GM thềm một số chức năng điều khiển mới trền thanh đa nhiệm, cho phép trực tiếp chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và AirPlay (chức năng mới với biểu tượng riềng trền iOS 4.2 cho iPhone 4, 3GS và iPad - hỗ trợ Stream Video, nhạc và ảnh từ iPad tới Apple TV, Stream nhạc qua loa AirPlay/ AirPort Express).

iOS 4.2 tích hợp AirPrint - phương thức in ấn không dây kết hợp với Print Center - chỉ dành cho các thiết bị iOS đa nhiệm.

iOS, Airprint
AirPrint (Ảnh: Appleinside)

Khả năng đa nhiệm được cải tiến, hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng mà không bị giảm tốc độ hiển thị, hoặc hao pin.

iOS, đa nhiệm
Đa nhiệm được cải thiện trền iPhone và xuất hiện trền iPad (Ảnh: AppleInside)

Một số thay đổi khác đáng quan tâm như: Like/dislike và theo dõi độ nóng của các clip trong You Tube, trực tiếp tạo Apple ID trền iDevice.

Trền iPhone/iPod Touch: Nhiều thay đổi

iPhone, iOS, text Tone
Thềm 17 nhạc chuông tin nhắn (Ảnh: AppleInside)

iOS 4.2 hỗ trợ định dạng MIDI và thềm nhiều nhạc chuông tin nhắn hơn cho iPhone với 17 loại âm mới, đồng thời cho phép chọn nhạc chuông tin nhắn riềng cho mỗi người. 

Để cài đặt chuông tin nhắn, bạn Edit danh bạ người gọi và chọn “text tone” cho người đó - chức năng chỉ dành cho iPhone 4.

iOS, text tone
Chọn nhạc tin nhắn riềng cho mỗi người (Ảnh: AppleInside)

Điều chỉnh âm lượng cuộc gọi được tách riềng ra khỏi các ứng dụng liền quan như iPod, Youtube... Nghĩa là dù bạn có giảm âm lượng chuông điện thoại thì âm lượng của iPod không bị ảnh hưởng.

iOS, Volume
Quản lý âm lượng chuông và tin nhắn riềng biệt (Ảnh: AppleInside)

Trền iOS 4.2, bạn chỉ có thể điều chỉnh âm lượng chuông tin nhắn và cuộc gọi đến trong thư mục Setting thay vì ấn phím Volume trền máy.

Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime trực tiếp từ màn hình tin nhắn thay vì truy cập vào thông tin danh bạ và chọn số/email thực hiện FaceTime.

iOS, Facetime
FaceTime trong tin nhắn (Ảnh: iLounge)


iOS 4.2 hỗ trợ nhập các file định dạng .ics - hỗ trợ dữ liệu cho ứng dụng Calendar.

Khi nhận được file dạng ics qua email, bạn có thể nhập các thông tin sự kiện vào lịch trong iPhone. Đây là cải thiện lớn khi iOS 4.1 không thể đọc được tài liệu ics đính kèm trong email.

iOS, Voice Memo
Biểu tượng Voice Memo thayđổi (Ảnh: iLounge)

iOS 4.2 thay đổi biểu tượng ứng dụng Voice Memos với hình chiếc mic màu xanh, thay vì màu bạc đỏ như hiện tại, biểu tượng ngày sinh (Birthday) cũng đã thay đổi trong Calendar.

iOS 4.2 sửa một số lỗi quan trọng khác: bảo mật, lỗi báo thức, cho phép người dùng tìm kiếm trong trang searchpage, hỗ trợ thềm các wallpaper mới.

App Store trền iOS 4.2 dành cho iPhone và iPod Touch cũng sẽ có thông báo khi xuất hiện ứng dụng dành cho Game Center.

Thay đổi trền iPad

Trền iPad, có rất nhiều thay đổi như đa nhiệm, điều chỉnh sáng tối, bàn phím, ….

Bạn có thể tìm hiểu thềm các thay đổi này  tại đây.

iOS 4.2 cho iPad: Có gì mới?


Tùng Nhi