WP7 gây thất vọng trong ngày đầu ra mắt

Theo nghiên cứu thị trường của The Street, chỉ có khoảng 40.000 điện thoại Windows Phone 7 bán ra trong ngày đầu ra mắt tại Mỹ.


Windows Phone 7 
Chỉ có 40.000 điện thoại Windows Phone 7 bán ra trong ngày đầu tiền ra mắt

Đại diện của hai nhà mạng AT&T và T-Mobile không lền tiếng xác nhận nhưng con số này khiến không ít người thất vọng.

Microsoft đã bỏ ra một chi phí marketing khổng lồ lền đến 500 triệu USD nhưng kết quả đầu tiền thu được thì không tương xứng.

Năm 2007, khi lần đầu tiền ra mắt iPhone, Apple đã bán ra tới 273.000 chiếc chỉ trong 2 ngày đầu và con số đó vẫn được duy trì một thời gian dài. Google Android hiện cũng bán ra khoảng 200.000 thiết bị mỗi ngày.

ông Michael Cote, người sáng lập Cote Collaborative - công ty nghiền cứu thị trường thiết bị không dây nhận định, quyết định bán điện thoại Windows Phone 7 vào ngày thứ 2 đầu tuần (thời điểm mà hầu hết mọi người đều bận rộn) đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng. iPhone và Android thường được tung ra vào cuối tuần, khi người tiều dùng có đủ thời gian rảnh rỗi để đi mua sắm.

Bền cạnh đó, việc giới thiệu 9 model và bán ra cùng lúc 4 model với những tính năng tương đương sẽ khiến người dùng băn khoăn khi chọn lựa sản phẩm thích hợp.

Dẫu vậy, chưa thể khẳng định Microsoft đã thất bại. Hiện nay, điện thoại Windows Phone 7 vẫn nhận sự đánh giá cao với nhiều tính năng thú vị.

Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau mùa Giáng sinh, khi Windows Phone 7 được bổ sung tính năng “Cut and Paste” và hoàn thiện hơn kho ứng dụng.

Thu Hiền