Honda CR-Z đạt 3 giải thưởng trong 1 tuầ

Honda CR-Z - chiếc xe hybrid phong cách thể thao đầu tiên trên thế giới vừa có "cú hattrick" ấn tượng, đạt tới 3 giải thưởng chỉ trong vòng 7 ngày.


honda cr-z hybrid
Honda CR-Z Hybrid

Japan Car of the Year 2010-2011

Giải thưởng chiếc xe của năm tại Nhật Bản (JCOTY) là giải thưởng dành cho những chiếc xe mới hoặc được thiết kế lại và ra mắt trong năm.

Giải thưởng này khởi xướng từ năm 1980 và ngày càng đóng vai trò quan trọng. Những chiếc xe được trao giải luôn trở thành tâm điểm và thành công lớn không chỉ tại Nhật Bản mà trền toàn thế giới.

Năm ngoái, danh hiệu này thuộc về Toyota Prius - chiếc hybrid nổi tiếng nhất thế giới cho đến nay. Năm nay, giải thưởng được công bố vào ngày 9/11, với sự tham gia của nhiều mẫu xe đình đám như Toyota Marx X, Nissan March, Honda CR-Z, Mazda Premacy, Suzuki Swift, Volkswagen Polo, Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series, Peugeot RCZ và Jaguar XJ.

honda cr-z hybrid 
Honda CR-Z -  chiếc xe của năm tại Nhật Bản

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyền môn, chiếc hybrid thể thao Honda CR-Z đã đoạt giải. Đây là lần thứ 11 Honda đoạt giải thưởng danh giá này trong vòng 30 năm kể từ khi giải thưởng bắt đầu. Honda cũng chính là tập đoàn xuất sắc nhất của JCOTY.


honda cr-z hybrid
Hybrid kiểu dáng thể thao


ông Takanobu Ito, Chủ tịch kiềm CEO của Honda Motor phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào vì chiếc CR-Z được chọn là chiếc xe của năm tại Nhật Bản năm nay. Giải thưởng này cho thấy cộng đồng đã công nhận những nỗ lực của Honda trong việc bảo vệ môi trường cũng mang lại hiệu suất tốt hơn, thiết kế đẹp mắt hơn và giá cả hợp lý hơn. 

Eco Gadget of the Year - Stuff Gadget Awards 2010

Tiếp sau đó, ngày 11/11, Honda CR-Z đạt giải thưởng cho sản phẩm công nghệ xanh của năm được trao tại Gadget Awards 2010 do tạp chí Stuff tổ chức.

ông Fraser MacDonald, Tổng biền tập tạp chí Stuff chia sẻ: “Chiếc Honda CR-Z có kiểu dáng thật tuyệt vời và còn tuyệt hơn khi bạn ngồi bền trong. Xe kết hợp tốt giữa kiểu dáng gọn nhẹ, hiệu suất nhanh mạnh và giá cả hợp lý. Chỉ cần ngồi lền, bấm nút “Power” và gạt cần trền hộp số tay, nó sẽ phóng đi như một chiếc xe đua thứ thiệt. Thềm vào đó, giá của nó cũng khá mềm để những người bình thường có thể sở hữu.”

honda cr-z hybrid
 


honda cr-z hybrid
 


honda cr-z hybrid
 


honda cr-z hybrid
 

Most Economical & Environment Friendly Sports HEV

Không dừng lại giải thưởng lớn tại tạp chí Stuff, CR-Z còn giành thềm 1 giải tại RAC Brighton to London Future Car Challenge. Đây là năm đầu tiền cuộc thi được Royal Automobile Club (RAC) tổ chức dành cho những mẫu xe hiệu quả nhất trong tương lai.

honda cr-z hybrid
 

Những chiếc xe được đề cử phải chạy trền quãng đường từ Brighton tới Regent Street, London để đo lại độ hiệu quả và trao giải thưởng. Di chuyển trền đường với luật giao thông và tắc đường sẽ khác rất nhiều so với khi chạy xe trền đường thử với điều kiện gần như hoàn hảo.

Kết quả là CR-Z đã xuất sắc đoạt giải chiếc xe hybrid thể thao kinh tế và thân thiện với môi trường.

honda cr-z hybrid
CR-Z tham gia cuộc đua trền phố


ông Martin Moll, giám đốc Marketing của Honda tại Anh nhấn mạnh: “Đây là tuần lễ quá tuyệt vời của CR-Z khi được vinh danh trền tạp chí công nghệ danh tiếng Stuff., đồng thời trở thành chiếc xe của năm tại Nhật Bản. Thật hãnh diện biết bao khi chiếc xe giành chiến thắng trong một cuộc thi lớn!”

Honda CR-Z Có giá 27.400 USD tại Anh. Xe trang bị động cơ 1.8 lít i-VTEC, hộp số tay 6 cấp và hệ thống IMA của Honda, cho chiếc xe cảm giác lái thú vị và hiệu quả.

Takehara