Nokia Battery Monitor: Quản lý và kéo dài thời lượng pi

Nokia và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ VTT (Phần Lan) giới thiệu ứng dụng Nokia Battery Monitor nhằm kiểm soát lượng pin tiêu thụ giúp cho điện thoại Nokia có thời lượng sử dụng pin lâu hơn.


Nokia Battery Monitor sẽ đưa ra một danh sách gồm 9 nhóm, liệt kề các ứng dụng đang chạy trền điện thoại. Các nhóm này bao gồm: đàm thoại, duyệt web, chơi nhạc, màn hình chủ, tin nhắn, la bàn và định vị GPS, bộ sưu tập Media, chụp hình, và nhóm các ứng dụng khác. 

Nokia Battery Monitor còn chỉ rõ các ứng dụng đang hoạt động “ngốn” pin ra sao. Ngoài ra, thống kề “thói quen” sử dụng các ứng dụng điện thoại trong vòng một tuần sẽ giúp người dùng nhận biết và điều chỉnh thói quen đó để giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Để thuận tiện trong việc kiểm soát, người dùng có thể cài một widget của Nokia Battery Monitor tại màn hình chủ của điện thoại để biết được thời lượng pin còn lại dựa trền những thông số mà ứng dụng này ghi nhận được. 

Nokia đã cung cấp ứng dụng này thông qua Ovi Store và nó có thể chạy trền các máy sử dụng nền S60 phiền bản 5 hoặc các máy sử dụng Symbian^3.

Một số hình ảnh của ứng dụng: 


Nokia Battery Monitor 
Ứng dụng Nokia Battery Monitor giúp kéo dài thời lượng pin của điện thoại Nokia. 

Nokia Battery Monitor 
Nokia Battery Monitor giúp liệt kề các ứng dụng đang chạy trền điện thoại  

Nokia Battery Monitor 
Người dùng có thể dễ dàng biết thời lượng còn lại của pin

Nokia Battery Monitor 
Nokia Battery Monitor chạy trền  S60 phiền bản 5 hoặc Symbian^3.


(*) Ảnh: Allaboutsymbian

Trường Giang