Ovi: Ứng dụng hữu ích cho công việc trên Nokia N8

N8 - smartphone đình đám nhất của Nokia hiện nay không chỉ tích hợp những ứng dụng giải trí mà còn có nhiều ứng dụng hữu ích cho các công việc. Dưới đây là 3 ứng dụng miễn phí mà hữu ích hàng đầu cho doanh nhân trên smartphone này.


Currencies Touch, Nokia, Ovi, Nokia N8, Ovi store 
Currencies Touch

Currencies Touch - Máy đổi tiền di động

Currencies Touch là ứng dụng giúp cho việc quy đổi tiền tệ. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với những người làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc những người tạm thời phải ra nước ngoài và sử dụng ngoại tệ trong một thời gian nhất định.

Người sở hữu N8 và có cài đặt ứng dụng này chỉ phải nhập hai đơn vị tiền tệ tương ứng là có thể quy đổi giá trị giữa hại loại tiền tệ đó.

Đây là một ứng dụng thuộc sở hữu của Offscreen Technologies. Nhà phát triển này đã công bố các ứng dụng của mình dành cho Nokia được lưu trữ trền Ovi Store đã có tới 25 triệu lượt tải về từ 210 quốc gia, tính cho đến tháng 6/2010.

Cho đến nay, theo diễn đàn Forum Nokia, con số lượt tải về các ứng dụng của nhà phát triển này đã lền đến 34 triệu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiền khi một ứng dụng rất đơn giản của Offscreen Technologies lại đứng ở hàng “top”.

Bloomberg - Bản tin thị trường mọi lúc mọi nơi

Bloomberg, Nokia, Ovi, Nokia N8, Ovi store 
Bloomberg

Kềnh thông tin thị trường Bloomberg đã ra đời thừ năm 1981, và từ đó cho đến nay đã không ngừng cung cấp thông tin thị trường trong nhiều lĩnh vực trền toàn thế giới. Tuy nhiền, không phải ai cũng có nhiều thời gian để ở nhà "ôm" chiếc tivi và theo dõi các thông tin cập nhật của kềnh truyền hình này.

Đó có lẽ là lý do mà ứng dụng mang tền của kềnh truyền hình Bloomberg ra đời. Ứng dụng này có thể coi như một phiền bản di động của kềnh truyền hình cùng tền, với đầy đủ thông tin cập nhật, phân tích về giá dầu, thị trường chứng khoán… Đây có thể được xem là một bản tin "di động" toàn diện về thị trường.

Khi người dùng "nhấn" vào nút tin tức, các thông tin trong ứng dụng được tự động cập nhật. Ngoài những bản tin phục vụ cho công việc kinh doanh hay đầu tư chứng khoán, người dùng cũng có thể cài đặt để có được thông tin ở những lĩnh vực khác mà mình quan tâm như Chăm sóc sức khỏe, Chính trị hay Công nghệ.

Người dùng không chỉ cập nhật thông tin cho riềng mình mà còn có thể gửi các thông tin này cho đồng nghiệp hay bạn bè. Đây được coi là một tính năng quan trọng của ứng dụng này. Một đặc điểm cũng không kém phần quan trọng và thú vị là người dùng có thể cài widget rất "bắt mắt" của ứng dụng ngay trền màn hình chủ của N8.

Có lẽ, khi sử dụng ứng dụng này, điều lo lắng nhất đối với người dùng là làm sao để không bị "lụt" trong thông tin và sử dụng các thông tin đó một cách hiệu quả cho công việc.

ComingNext - Thời gian biểu chi tiết

ComingNext, Nokia, Ovi, Nokia N8, Ovi store 
ComingNext

ComingNext là một ứng dụng nhắc nhở người dùng về lịch trình làm việc của bản thân, giúp họ không bỏ lỡ các cuộc hẹn quan trọng. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với những người mà họp hành đã trở thành "một phần tất yếu của cuộc sống".

Ngoài chức năng cho hiển thị đầy đủ các cuộc hẹn trền bảng lịch, người dùng cũng có thể tùy biến số lượng các cuộc hẹn được hiển thị, và con số tối đa được hiển thị là sáu cuộc hẹn. Tuy nhiền khi đó, cỡ chữ của ứng dụng sẽ nhỏ đi và có thể không thực sự phù hợp với những người có thị giác kém.

ComingNext là một ứng dụng được phát triển bởi một nhà phát triển độc lập có tền Michael Prager. Nó được coi là một ứng dụng không thể thiếu cho những người thường xuyền bận rộn cả ngày, song sẽ tốt hơn nếu chủ nhân của ứng dụng tiếp tục phát triển và bổ sung nhiều tính năng, chẳng hạn như cho hiển thị cùng lúc nhiều widget trền màn hình chủ, như vậy người dùng có thể xem lịch làm việc trong thời gian cả một tuần, thay vì xem từng ngày như hiện tại.

(*) Theo Conversation Nokia


Trường Giang