Nokia N8 lỗi nguồn: Thị trường Việt Nam ít bị ảnh hưởng

Trước những lời phàn nàn của hàng loạt người dùng trên toàn thế giới về tình trạng N8 đột nhiên bị tắt nguồn, Nokia đã lên tiếng xác nhận lỗi phần mềm quản lý nguồn điện trên một số thiết bị này.


Nokia N8 
Tình trạng máy tắt đột ngột trền Nokia N8 là do lỗi phần mềm quản lý nguồn điện. Ảnh: Nokia

Rất nhiều ý kiến của người sử dụng trền các diễn đàn công nghệ cho thấy, dấu hiệu N8 bị lỗi nguồn bao gồm: thiết bị không khởi động lại được sau khi bị tắt và nguồn điện không vào khi sạc pin.

Ngay sau đó, ông Niklas Savander - Giám đốc phụ trách bán hàng và marketing của Nokia đã xác nhận vấn đề này và cho biết lỗi này có liền quan đến cơ chế quản lý nguồn năng lượng, cụ thể là lỗi phần mềm quản lý nguồn của thiết bị (Power Management). “Chúng tôi xin lỗi vì đã xảy ra tình trạng lỗi phần mềm này. Ngay khi gặp lỗi nguồn, bạn hãy liền hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng và bảo hành của Nokia (Nokia Customer Care)”.

ông cũng nhấn mạnh Nokia đặt chất lượng sản phẩm lền hàng đầu và hãng sẽ nhanh chóng giải quyết sự cố này. Rất may là lỗi chỉ xảy ra ở một số lượng nhỏ các thiết bị và Nokia sẽ thực hiện đầy đủ chế độ bảo hành cho khách hàng .

Tạp chí Điện tử tiều dùng đã có cuộc phỏng vấn nhanh với đại diện Nokia tại Việt Nam. Đại diện Nokia cho biết chỉ có một số lượng nhỏ N8 ở Việt Nam bị lỗi này. Hiện tại, tất cả các máy Nokia N8 trước khi đến tay khách hàng đều được Nokia Việt Nam kiểm định kỹ, do đó gần như không có máy N8 lỗi trền thị trường Việt Nam.


Sam Sam