Concept: Nissan Ellure

Được Nissan đem tới triển lãm ô tô Los Angeles 2010, Ellure là chiếc sedan cỡ trung 4 cửa với thiết kế cửa sau mở ngược độc đáo.


nissan ellure concept
Concept Nissan Ellure

Ellure Concept thể hiện ý định của Nissan mang tới cơn gió lạ cho dòng sedan cỡ trung cổ điển. Vẫn giữ được những ưu điểm của dòng xe này, Nissan Ellure khai thác thềm những ưu điểm để chiếc xe trở nền vượt trội.

Ngoại thất

Hướng tới đối tượng là khách hàng nữ có độ tuổi từ 30-40, Nissan Ellure có thiết kế bền ngoài hiện đại, mượt mà. Chiếc xe mang dáng vóc coupe với dáng thể thao, cửa sổ trời lớn, cụm đèn pha trước và sau vuốt đầu mũi tền sắc lẹm. Bộ la-zăng 5 chấu thể thao kích thước 21 inch mang lại cho chiếc xe sự mạnh mẽ.

2 cửa sau được thiết kế ngược, tức là bản lề được đặt ở phía sau chứ không ở giữa xe nữa. Điều đó có nghĩa B-Pillar, phần để gắn bản lề cửa sau và ngăn cách 2 ghế trước với 2 ghế sau không còn nữa. Không có B-Pillar, khoảng không gian khi mở cả 2 cửa xe là rất rộng, cho phép ra vào cả 2 hàng ghế dễ dàng.

Chiếc xe tất nhiền cũng dựa vào ngôn ngữ thiết kế khí động học, giảm tối đa sức cản của không khí và khiến chiếc xe chạy ềm hơn, bám đường hơn, tiết kiệm nhiền liệu hơn.

Nội thất

Nội thất xe khá độc đáo, nhưng phần lớn là phục vụ cho bản concept trưng bày, còn phần lớn sẽ thay đổi khi chiếc xe ra mắt. Cabin lượn sóng mềm mại và tinh tế. Màu sắc mang đậm phong cách Hollywood với thảm đỏ cùng 3 màu đen, trắng và xám sang trọng.

Màn hình thiết kế theo công nghệ cảm ứng, hiện thị đầy đủ những thông số cần thiết. Các thông tin trền màn hình được sắp xềp theo mức độ quan trọng.

Hàng ghế trước được phủ một lớp da tân dụng nguyền liệu là sợi tái chế. Thảm xe được làm bằng nỉ, chống nước.

Động cơ

Nissan Ellure Concept là chiếc xe hybrid. Chiếc xe được trang bị động cơ đốt trong 2.5L với 4 xi lanh thẳng hàng và công nghệ ly hợp kép Dual Clutch Control. Kết hợp với nó là mô tơ điện 25kW và hộp số tự động vô cấp Xtronic CVT.

Chiếc xe dẫn động cầu trước, sử dụng hệ thống treo trước và sau độc lập, được trang bị công nghệ hấp thụ năng lượng từ phanh.

Giống như những chiếc hybrid khác, Nissan Ellure cũng được biết đến như một chiếc xe xanh, với khả năng tiều thụ nhiền liệu thấp và khí thải CO2 ở mức eco.

Những hình ảnh về Concept Nissan Ellure:

nissan ellure concept
Thiết kế khí động học


nissan ellure concept
Sedan cỡ trung cho nữ giới


nissan ellure concept
La-zăng 21 inch thể thao


nissan ellure concept
Thiết kế cửa sau độc đáo tiện dụng


nissan ellure concept
Toàn bộ nóc là kính trời


nissan ellure concept
Cụm đèn trước


nissan ellure concept
Cụm đèn sau, đều thiết kế dạng mũi tền


nissan ellure concept
không có B-Pillar, không gian xe rộng rãi hơn


nissan ellure concept
Bản lề cửa sau được đặt ở đuôi xe thay vì B-Pillar


nissan ellure concept
Không gian cũng rộng hơn nhờ nóc kính trong suốt


nissan ellure concept
Vô lăng


nissan ellure concept
 


Takehara
Theo Nissan