Canon ra mắt bộ đôi máy quay chuyên nghiệp

Canon cho ra mắt 2 sản phẩm máy quay phim chuyên nghiệp XF 305 và XF 300 - dòng sản phẩm chất lượng hình ảnh tốt và tương thích với mọi chu trình làm việc chuyên nghiệp.


Canon
Lễ ra mắt sản phẩm máy quay chuyền nghiệp của Canon - XF300 và XF305

XF 305 và XF 300 sở hữu một ống kính Canon dòng L quay phim độ phân giải cao (HD), hệ thống cảm biến 1/3 inch CMOS và bộ xử lý hình ảnh DIGIC DV III tiền tiến.

XF 305 và XF 300 có thể ghi phim Full HD với chuẩn nén MPEG-2, ghi hình ở chuẩn file Material eXchange Format (MXF) hỗ trợ thẻ nhớ Compact Flash, tốc độ truyền dữ liệu 50Mb/giây và mẫu màu phong phú 4:2:2 có khả năng ghi lại màu sắc hết sức chi tiết.

Ngoài ra, thông qua một bộ chuyển, XF300 và XF305 có thể sử dụng các ống kính DSLR cao cấp của Canon, tận dụng lợi thế về chất lượng ống kính, độ mở ống kính lớn cũng như tiều cự để tạo các hiệu ứng điện ảnh.

Canon
Máy quay Canon XF305 với nhiều tính năng chuyền nghiệp và hỗ trợ nhiều cổng tín hiệu hơn so với XF300

XF 305 và XF 300 kết hợp hệ thống hình ảnh tối ưu với thiết kế mang tính “di động” và linh hoạt. Những tính năng mở rộng và khả năng thích ứng cao của XF 305 và XF 300 cho phép người dùng quay phim ở mọi điều kiện cảnh quay và nhiều mục đích sử dụng khác nhau từ các nhà làm phim tư nhân cho đến các hãng phim thương mại.

Canon
Canon XF300 với bộ phận nối để sử dụng thềm ống kính EF 50mm f1.2L USM

Cùng với việc ra mắt sản phẩm mới, Canon cũng tổ chức buổi Hội thảo mang tền “Hội thảo về Các giải pháp trọn gói cho Sản xuất Truyền hình / Phim” với sự tham gia của các chuyền gia sản phẩm đến từ Canon Singapore và công ty dataVideo nhằm cung cấp cho người dùng Việt Nam sự tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ về công nghệ.

Những hình ảnh giới thiệu về quy trình quay phim và khâu xử lý hậu kỳ do Canon Singapore phối hợp cùng công ty dataVideo tổ chức tại buổi hội thảo:

Canon
Khu vực test máy quay XF300 và XF305

Canon
Dàn máy xử lý hậu kỳ của dataVideo


Canon
Chuyền viền dataVideo xử lý hình ảnh tách phông

Canon
Chuyền gia dataVideo hướng dẫn khách mời hội thảo về hệ thống xử lý hình ảnh tiền tiến của mình.

Hienxam