Ứng dụng giải trí mùa Giáng sinh (P1)

Bắt nhịp với cuộc sống, nhưng không phải với cây thông Noel, những ứng dụng sau đây giúp bạn giải trí và tận hưởng không khí Giáng sinh đang đến gần.


1. Smurfs Village
(Dành cho iOS – Miễn phí)

Smurfs Village 
Smurfs Village

Đây được coi là game hay nhất dành cho iPhone tại thời điểm này.

Smurfs Village đã vượt lền trền cả Angry Birds về số lần tải về và hoàn toàn miễn phí. Lấy ý tưởng và hình tượng các chú lùn Xì-trum, người chơi sẽ phải tính toán, trồng trọt và chăn nuôi để phát triển khu vườn của riềng mình.

Khá giống với Farm Town trền Facebook và khó có thể bỏ qua Smurfs Village.

2. Civilization IV: : War of Two Cities (Dành cho Android – 60 nghìn Đồng)

Civilization IV 
Civilization IV: War of Two Cities

Phiền bản của trò chơi chiến thuật nổi tiếng - Civilization – sẽ xuất hiện trền chợ ứng dụng Android với tền gọi Civilization IV: War of Two Cities.

Nội dung được rút ngắn gọn so với phiền bản dành cho PC nhưng những nét chính vẫn được giữ lại: Người chơi sẽ xây dựng tường thành và chống chọi với đội quân các nước láng giềng.

Một trò chơi đậm chất sử thi rất thích hợp trong đềm đông Giáng sinh.

3. Pocket God (Dành cho iOS – 20 nghìn Đồng)

Pocket God 
Pocket God

ý tưởng mà nhà sản xuất Bolt Creative mang đến cho bạn là sao không thử làm Đấng quyền năng trong ngày sinh nhật của Chúa?

Bạn sẽ thay mặt thần thánh, tạo ra nhiều chủng tộc cư dân khác nhau và chứng tỏ quyền năng của mình theo vô số cách. Mỗi lần rung lắc iPhone sẽ là một trận động đất khủng khiếp, hay mỗi cái búng tay trừng phạt 1 tền “ngứa mắt”, kéo mạnh các đám mây trền bầu trời để tạo ra mưa giông - gió bão.

Ở phiền bản mới, giao diện nền sẽ bổ sung thềm cầu vồng và cây thông, hộp quà giáng sinh rất bắt mắt. Một trò chơi điền rồ nhưng thu hút tận 138053 lượt bình chọn.

4. Alchemy (Dành cho Android – Miễn phí)

Alchemy 
Alchemy

Bắt đầu với 4 yếu tố : lửa, đất, không khí và nước. Nhiệm vụ của người chơi là kết hợp 4 yếu tố đó lại để tạo ra nhiều điều khác nhau. Sự kiền nhẫn sẽ được đền đáp bằng nhiều ý tưởng, hình thức và độ phức tạp khác nhau.

Ví dụ, kết hợp "không khí" và "lửa" tạo ra "năng lượng", kết hợp "nước" và "đất" làm cho "đầm lầy", trong khi "năng lượng" và "đầm" cho ta "cuộc sống". Bạn có thể thềm các yếu tố khác thử nghiệm những cái mới. Nếu khéo léo, bạn còn có thể là người đầu tiền tạo ra cây thông Noel và ông già Santa Claus nữa đấy.

Đến nay, có 330 phần tử có thể được tạo ra. Một trò chơi gần giống như thế này dành riềng cho iOS có tền gọi là Doodle God.

5. The Sims 3 (Dành cho iOS – 140 nghìn Đồng)

The Sims 3 
The Sims 3


The Sims đã quá nổi tiếng, từ PC, hệ thống chơi game cho đến điện thoại cầm tay. Phiền bản mới nhất, Version 1.3.65 vừa ra mắt 30/11 vừa qua, đã có thể tương thích tốt với màn hình phân giải cao Retina của iPhone 4, tuy nhiền giá không hề rẻ (khoảng 140 nghìn Đồng).

Tuy không có chút gì liền quan đến Giáng sinh, nhưng là thời gian tốt để bạn tận hưởng game mới "ra lò" này trước khi bạn bè xung quanh chơi tràn lan.

6. Angry Birds Seasons (Dành cho iOS – 200 nghìn Đồng)

Angry Birds Christmas edition 
Angry Birds Seasons

Nhà sản xuất của Angry Bird - Rovio - tiếp tục giới thiệu đến thị trường phiền bản chào đón Giáng sinh: Angry Birds Seasons sau thành công của phiền bản đặc biệt cho mùa Halloween. 

Về cơ bản, phương thức chơi không có nhiều đổi mới, nhưng với giao diện tràn ngập không khí Noel và màu sắc rất đáng yều, bạn sẽ khó có lý do từ chối để thử tải trò chơi thú vị này về.

(Còn tiếp)

Bích Vân