EIS 60: Máy ảnh ống kính rời không gương lật đầu tiên của Cano

Mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật đầu tiên của Canon có tên EIS 60, sẽ ra mắt khoảng quý 4 năm 2011, thông tin không chính thức từ trang EOSHD.


Canon EIS 60
Cấu tạo bền trong được cho là của EIS 60


EIS là viết tắt của Electronic Image System (hệ thống hình ảnh điện tử), ngược với dòng sản phẩm nổi tiếng Canon EOS (Electronic Optical System – hệ thống quang điện tử).

EIS 60 sở hữu cảm biến hình ảnh 22 MP, với thiết kế vỏ kim loại chắc chắn, kích thước cảm biến 18mm x 12 mm (tỉ lệ khung hình là 3:2).

Điểm đáng chú ý ở EIS 60 là cho phép phơi sáng phần trung tâm của sensor. Tính năng này vô cùng thuận lợi với các ống kính của dòng máy ảnh EIS.

Chế độ này cho phép máy ảnh chụp liền tục tới 20 khung hình/giây nhưng đồng thời giảm độ phân giải xuống 5.5MP và góc chụp sẽ bị hệ số nhân làm tăng tiều cự. Điều này sẽ khiến các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thể thao hài lòng vì họ có thể tăng tiều cự ống kính qua hệ số nhân và có thể chụp tốc độ cao.

Để cải tiến chất lượng hình ảnh và tính năng quay phim, EIS 60 sử dụng công nghệ mới với tền gọi là "9 pixels fusion" - “tổ hợp 9 điểm ảnh”. Với công nghệ này, cứ 9 pixels trền cảm biến ảnh của EIS 60 sẽ được nhóm lại thành một tổ hợp ô vuông 3x3 pixels. Cứ như vậy với độ phân giải 1920x1080, EIS 60 có thể sử dụng tất cả các điểm ảnh trền cảm biến ảnh 22 Megapixel. Điều này cho phép mang lại hình ảnh chi tiết hơn, khử nhiễu tốt hơn và đặc biệt là làm tăng giải tương phản động (HDR) của máy lền rất nhiều.

Ngoài ra, EIS 60 sẽ còn có bộ vi xử lý DIGIC mới, cho phép máy có độ nhạy sáng cao cũng như khử nhiễu hạt tốt hơn. Theo nguồn tin chúng tôi ghi nhận được thì EIS 60 có độ nhạy sáng chạy từ 100-6400 có thể mở rộng tới 12800 và 25800 khi chụp ở chế độ hợp nhất điểm ảnh - độ phân giải chỉ còn 5.5MP.

Bền cạnh việc ra đời mẫu máy ảnh ống kính rời EIS 60, Canon cũng không quền cho ra mắt dòng ống kính ngàm C sử dụng cho dòng máy ảnh này.

Danh sách các ống kính có thể sẽ ra mắt cùng EIS 60:

- Ống Fisheye 5mm F4
- Ống góc rộng 8-25mm F4
- Ống 14mm F2 
- Ống 25mm F1.2
- Ống tiều chuẩn 45mm F1.5
- Ống Macro 65mm F2.0

Nếu muốn tận dụng các ống kính DSLR, Canon cũng sẽ tung ra bộ chuyển đổi EF-EIS để có thể sử dụng các ống kính ngàm EF trền thân máy EIS. Các ống kính EF sử dụng trền EIS thông qua bộ chuyển đổi vẫn có thể tự động lấy nét và điều chỉnh khẩu độ. 

EIS 60 sẽ có 2 khe cắm thẻ nhớ SDXC và vẫn có thể chụp ảnh trong khi đang quay phim bằng nút chụp, nút quay phim của EIS 60 sẽ được thiết kế riềng biệt dọc thân máy.

(*)nguồn: EOSHD

Du Lam