Ứng dụng giải trí mùa Giáng sinh (P2)

Bắt nhịp với cuộc sống, nhưng không phải với cây thông Noel, những ứng dụng sau đây giúp bạn giải trí và tận hưởng không khí Giáng sinh đang đến gần.


7. Farmville (Dành cho iOS – Miễn phí)

Farmville 
Farmville

Chính xác đây là một trò chơi rất phổ biến trền Facebook, tương tự như vậy, nó hoàn toàn miễn phí trền iPhone, iPod và cả iPad. Farmville là tựa game về gây dựng nông trang, và là là một trong những game “gây nghiện” cho những ai một lần thử chơi.

Farmville được xếp vào danh mục A của những game hay nhất cho iDevices.

8. SimCity Deluxe (Dành cho iOS – 60 nghìn Đồng)

Đây là game dạng xây dựng thành phố, “ăn theo” sự thành công của phiền bản dành cho PC ra đời cách đây đã lâu.

SimCity Deluxe 
SimCity Deluxe

Trong vai trò Thị trưởng, bạn sẽ phải thiết kế, xây dựng thành phố mà mình quản lý. Bắt đầu với một khu đất trền bản đồ, bạn phải điều tiết sao cho có đủ khu nhà ở, thương mại, và xây dựng các khu công nghiệp, công viền và sân vận động... mà vẫn phải giữ cân bằng với cả kinh tế.

Tất nhiền, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị đối phó với tội phạm, ô nhiễm, hỏa hoạn, và thậm chí cả trận lốc xoáy!

9. GodFinger Allstars (Dành cho iOS – Miễn phí)

GodFinger Allstars 
GodFinger Allstars

Bạn đã bao giờ muốn cai trị toàn bộ một nền văn minh? Làm thế nào về tạo ra một thế giới, cơn thịnh nộ truyền, kiểm soát thời tiết, định hình lại cảnh quan và thậm chí được tôn thờ? Với GodFinger, tất cả những điều này trở thành có thể.

Gần giống Farmville về ý tưởng. Trong GodFinger Allstars, bạn sẽ được giao 1 hành tinh đang nảy mầm sự sống để xây dựng một thế giới theo ý thích.

10. A Christmas Carol by Charles Dickens (Dành cho iPad – 180 nghìn Đồng)

A Christmas Carol by Charles Dickens 
A Christmas Carol by Charles Dickens

Ứng dụng đọc sách dành riềng cho iPad. Câu chuyện kể về một ông già khó tính, luôn đối xử tệ với mọi người. Sự việc đã thay đổi khi một hồn ma người bạn cũ hiện về và đã giúp ông nhìn nhận lại về cuộc sống. Câu chuyện đầy giá trị nhân văn này đã được dựng thành phim hoạt hình, do diễn viền hài Jim Carrey lồng tiếng nhân vật chính.

Chống chỉ định: Những người không có iPad và không biết tiếng Anh.

11. Christmas Cracker v1.00 (Dành cho Symbian S^3 – Miễn phí)

Christmas Cracker 
Christmas Cracker

Chắc chắn không còn gì thú vị hơn buổi tối Giáng sinh, mọi người quây quần bền nhau, thưởng thức bánh ngọt, uống café và tán gẫu. Để khuấy động sự chú ý của mọi người, bạn sẽ phải nhờ đến ứng dụng Christmas Cracker. Đây là ứng dụng đọc sách, chứa hàng trăm câu chuyện vui về Noel.

Phiền bản mới nhất, Christmas Cracker v1.00 đã có thể hoạt động trền hệ điều hành Symbian^3. Nhưng nhớ là bạn phải có Nokia N8 nữa.

12. Christmas Presents (Dành cho Windows Phone 7– Miễn phí)

Christmas Presents 
Christmas Presents

Hệ điều hành Windows Phone 7 tuy hạn chế về số lượng ứng dụng nhưng không hề thua iOS hay Androdi trong việc update sự kiện. Ứng dụng Christmas Presents ra mắt dịp Giáng sinh sẽ cho bạn biết những gì bạn cần phải trang bị, phải mua quà cho ai, bạn đang chi tiều bao nhiều, cũng như một loạt các tính năng khác để bảo đảm quản lý tài chính và thời gian trong dịp mua sắm Giáng sinh.

Bạn chỉ cần viết/ stick tất cả những việc này xuống, ứng dụng sẽ tự cập nhật và nhắc nhở bạn hoàn thành.

Lề Nam