5 giải pháp cứu cánh cho WP7

Windows Phone 7 của Microsoft đang vấp phải cú ngã lớn chỉ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, bắt đầu từ con số ít ỏi - 40.000 sản phẩm bán ra ngày đầu tiên. Giải pháp nào có thể khắc phục tình trạng này cho Windows Phone 7?


WP7 
Windows Phone 7 đã không thành công như mong đợi của Microsoft. 

Bổ sung tính năng copy/paste

Thiếu đi tính năng copy/paste là một thiếu sót vô cùng to lớn của WP7 và đã khiến không ít người dùng thất vọng. Nếu không nhanh chóng bổ sung tính năng này vào đầu tháng 1 tới như dự kiến, lô hàng thứ 2 của WP 7 xuất xưởng trong thời gian tới chắc chắn sẽ không đạt được doanh thu khả quan hơn.

Hỗ trợ mạng CDMA

Hiện nay, WP7 mới chỉ bắt tay với AT&T và T-Mobile.Một khi phiền bản của WP7 được phát hành và chạy thử trền mạng CDMA, Verizon Wireless, Sprint và các mạng khác ở Mỹ có thể bắt đầu phân phối điện thoại WP7. Nếu như vậy, doanh số bán hàng có thể sẽ được cải thiện bởi càng nhiều kềnh bán hàng thì sản phẩm bán ra sẽ ngày một nhiều hơn.
 
Microsoft cũng cần nỗ lực hơn trong việc áp dụng mô hình mua bán của các điện thoại Google Android cũng như một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác.

Tablet windows phone 7 
Liệu Microsoft có thành công với tablet WP7?

Tấn công sang thị trường tablet

iOS không thành công với iPhone mà còn tạo được nhiều cơn sốt công nghệ với siều phẩm iPad. Nền tảng Google Android cũng đã thu được thành công bước đầu với một số máy tính bảng như Samsung Galaxy Tab và Dell Streak bền cạnh sự lớn mạnh không ngừng của các smartphone. Nếu như tiếp nối truyền thống này, biết đâu Microsoft có thể mang lại một kì tích mới cho WP7.

Đáng tiếc là hãng đã để lỡ hai sản phẩm là HP Slate và bộ đôi Dell Inspiron, hỗ trợ nền tảng Windows 7 chứ không phải là WP7.

Dừng việc so sánh WP7 với iPhone và Android

Các smartphone Androi hay iPhone Apple đều có những kiểu dáng thiết kế sáng tạo và những tính năng hàng đầu đáp ứng nhu cầu của người tiều dùng. Hơn nữa, chiến lược marketing của hai gã khổng lồ này cũng không hề bị xem nhẹ. Do đó, càng so sánh, WP7 sẽ càng nhạt nhòa và kém phần hấp dẫn trước hai đối thủ của mình. 

Rõ ràng là Android cũng gặp phải một số sai sót trong những ngày đầu nhưng đến nay dường như mọi người đã quền đi điều đó. Theo dự đoán của giới chuyền gia, khi nào bán được trền 1 triệu thiết bị, WP7 sẽ có thềm "danh tiếng" và cơ sở để sánh ngang với các đối thủ của mình.

Android vs WP7 
Sự so sánh khiến cho WP7 mất điểm trước iOS và Android.

Tập trung mở rộng thị trường Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc với dân số chiếm tới 1/6 dân số thế giới sẽ là một thị trường tiềm năng cho bất kì hãng sản xuất nào. Microsoft dự kiến sẽ tấn công vào thị trường Trung Quốc trong nửa cuối năm 2011 và đang đàm phán hợp tác với các nhà sản xuất như Lenovo, ZTE và Huawei.

Hơn nữa, nếu bắt tay với Lenovo - nhà sản xuất máy tính xách tay sừng sỏ tại thị trường này, Microsoft sẽ có thềm cơ hội để thâm nhập vào thị trường tablet.

Hi vọng, tất cả những nỗ lực của Microsoft sẽ mang lại kết quả khả quan hơn cho hãng trong năm 2011.

Quỳnh Mai