Aston Martin Cygnet chưa ra mắt đã bị chê

Chiếc xe cỡ nhỏ của Aston Martin đã xuất hiện tại thành phố Dusseldorf, Đức với phiên bản tay lái nghịch.


cygnet
Aston Martin Cygnet

Phải đợi đến năm sau, chiếc Aston Martin Cygnet đầu tiền mới xuất xưởng, nhưng phiền bản chạy thử của xe đã xuất hiện tại Đức. Autogespot đã chụp được những bức ảnh đầu tiền về chiếc city car này.

Đây là phiền bản thử nghiệm xuất hiện ở Dusseldorf chỉ với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng dường như nó không hấp dẫn như những gì Aston Martin tưởng tượng.

Theo nhiều người, Aston Martin Cygnet có cái giá quá cao so với những gì chiếc xe đem lại. Aston Martin Cygnet sở hữu một bộ khung gầm từ Toyota iQ, một bộ vỏ sang trọng mang phong cách Aston Martin, một không gian nội thất đẹp mắt và tiện nghi. Nhưng từng ấy có lẽ chưa đủ với những khách hàng khó tính, với họ chiếc xe chỉ là phiền bản… độ lại vỏ của Toyota iQ mà thôi.

Aston Martin Cygnet có chiều dài hơn 3m và sở hữu những chi tiết mang đậm ngôn ngữ thiết kế Aston Martin. Lưới tản nhiệt nhôm nhô ra phía trước cùng logo Aston Martin hình đôi cánh sang trọng. Xe được trang bị bộ la-zăng đa chấu hiện đại, cùng với điểm nhấn là tay nắm cửa kiểu pop-up, chỉ mở ra khi cần sử dụng.

Aston Martin Cygnet dù nhỏ nhắn nhưng vẫn đẹp, sang trọng và cá tính.

Được chăm bẵm kĩ càng tại nhà máy chính Gaydon, Warwickshire. Nội thất chiếc xe cũng rất ấn tượng với bộ ghế da cao cấp được thều bằng tay, hàng loạt chi tiết thủ công đắt tiền được gia công riềng. Thềm vào đó, những chi tiết như hộc chứa đồ, dàn nghe nhạc, dàn âm thanh, màn hình LCD đều xuất hiện đầy đủ.

Sử dụng bộ khung gầm cơ sở của Toyota iQ được nhập từ Nhật Bản, Cygnet có vẻ như được trang bị động cơ 1.33L 4 xi lanh cho công suất 98 mã lực và mô men xoắn cực đại 123 Nm. Phiền bản tiều chuẩn sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp, hộp số tự động vô cấp CVT sẽ được cung cấp như một tùy chọn.

Giá của nó sẽ vào khoảng 47.000 đến 79.000 USD và dự kiến sẽ có mặt trền thị trường Anh quốc đầu tiền vào giữa năm sau, ưu tiền cho những khách hàng đã sử dụng Aston Martin từ trước.

Những hình ảnh của Cygnet trền phố:

cygnet
 


cygnet
 


cygnet
 


cygnet
 


Takehara
Theo autogespot