Symbian App: Chuyển dữ liệu trong mạng nội bộ với Dukto App

Dukto là một ứng dụng đơn giản để gửi và nhận tập tin, thư mục hay các đoạn văn bản từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào trong mạng nội bộ mà không cần đến những sợi dây cable vướng víu.


Phát triển từ ứng dụng Dukto dành cho PC, Dukto App dành cho điện thoại di động chạy hệ điều hành Symbian cũng có chức năng chuyển đổi tập tin với các thiết bị cùng sự dụng mạng WLAN.

Dukto App 
Ứng dụng chuyển đổi file - Dukto App

Dukto App cài đặt và sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần khởi động ứng dụng, Dukto App không đòi hỏi bất kỳ cài đặt nào trền máy tính hoặc Internet, mà sẽ tự động nhận kết nối smartphone Symbian với PC/Laptop hoặc giữa 2 điện thoại Symbian với nhau, miễn là trong cùng một mạng WLAN.

Sau khi chọn những tập tin để chuyển, ứng dụng có thể trao đổi dữ liệu từ máy tính sang điện thoại và từ điện thoại sang máy tính 1 cách thật dễ dàng, với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cả kết nối Bluetooth.

Từ bây giờ, chỉ cần điện thoại Symbian và thiết bị khác có chung Access Point là có thể gửi file dung lượng lớn cho nhau, thay vì phải nhờ đến những sợi dây cable lằng nhằng.

Dukto App 

Dukto App 


Dukto App hiện đã có phiền bản tương thích với Symbian^3, dung lượng 0.8 MB và có thể tải miễn phí từ kho ứng dụng Ovi Store.

Lề Nam