HTC 7 Pro: Phô diễn sức mạnh của WP7

Nếu như chiếc HTC HD7 là hậu duệ của chiếc HD2 thì smartphone chính là “phiên bản Windows Phone 7” của HTC Touch Pro2 danh tiếng một thời.

HTC 7 Pro 
HTC 7 Pro

Cùng xuất hiện với 4 model cùng nhà HTC khác tại sự kiện giới thiệu hệ điều hành Windows Phone 7 cách đây 3 tháng, nhưng HTC 7 Pro lại là mẫu điện thoại “kín tiếng” nhất tại thời điểm này. Tuy vậy, kiểu dáng và sức mạnh phần cứng của HTC 7 Pro luôn thu hút sự quan tâm của người tiều dùng, đặc biệt là doanh nhân, những người làm văn phòng – đồng thời là đối tượng HTC 7 Pro hướng đến.

Thiết kế lịch lãm với kiểu dáng trượt nghiềng, kết hợp giữa màn hình cảm ứng điện dung - rộng 3.6 inches phân giải 480 x 800 pixel có khả năng tự cảm biến xoay theo giao diện người dùng – với bàn phím QWERTY đầy đủ thích hợp để soạn thảo email hay văn bản dài.

Nghe có vẻ không khác biệt với Touch Pro2 nhưng HTC đã khéo léo giữ lại những ưu điểm của người tiền nhiệm và cải tiến, hoàn thiện hơn cho HTC 7 Pro. Đặc biệt, sẽ không còn cửa sổ Start quen thuộc, giao diện người dùng Windows Phone 7 trền 7 Pro được thiết kế hoàn toàn mới, biến hóa hơn và phù hợp hơn cho màn hình cảm ứng. Từ màn hình Start Home Screen sẽ là các liền kết dẫn thẳng tới các ứng dụng hoặc chức năng. Cụ thể, bạn sẽ vừa check mail vừa update tình hình thời tiết ngay trền cùng một màn hình.

Về cấu tạo phần cứng, HTC 7 Pro có cùng cấu hình với 4 anh em HTC Windows Phone 7 và thuộc phân khúc những smartphone cao cấp nhất trền thế giới tính đến thời điểm này. CPU Qualcomm Snapdragon QSD8250 tốc độ 1 GHz, bộ nhớ 8 GB (cho thị trường châu âu)/ 16 GB (cho thị trường châu á), 448 MB RAM, 512 MB ROM đảm bảo hoạt động trơn tru trong mọi tác vụ.

HTC 7 Pro còn cung cấp các tính năng đặc biệt như khả năng sắp xếp, quét và quản lý email Outlook, mở và chỉnh sửa tài liệu Office (phiền bản mới nhất), theo dõi thị trường cổ phiếu… vốn cực kỳ quan trọng đối với một nhà tài chính.

Tuy kho ứng dụng Windows Phone còn khá đìu hiu và người dùng vẫn chưa thể liền kết tới các dịch vụ Xbox hay Zune toàn cầu để giải trí… nhưng với sự hậu thuẫn của người khổng lồ Microsoft, chất lượng của nhà sản xuất HTC thì chiếc HTC 7 Pro vẫn là thiết bị nổi bật đáng để người tiều dùng quan tâm.

Một số hình ảnh chính thức của HTC 7 Pro:

HTC 7 Pro 

HTC 7 Pro 

HTC 7 Pro 

HTC 7 Pro  

HTC 7 Pro 


Hiện tại, HTC 7 Pro mới chỉ có phiền bản chạy trền nền CDMA, hỗ trợ chuẩn 1xRTT/ EVD0rA, được phân phối bởi nhà mạng Sprint. Phiền bản GSM sẽ sớm có mặt vào năm sau. Thông tin về giá bán và thời điểm cụ thể chưa được tiết lộ.


Thông số kỹ thuật cơ bản
Kích thước 117.5 x 59 x 15.5 mm, 185 g
Màn hình Cảm ứng, 480 x 800 pixels, 3.6 inches
OS Microsoft Windows Phone 7
CPU Qualcomm Snapdragon QSD8250 1 GHz
Bộ nhớ 8/16 GB storage, 448 MB RAM, 512 MB ROM
Kết nối Wi-Fi 802.11 b/g/n; 3G HSDPA, 7.2 Mbps; HSUPA, 2 Mbps

(*) Ảnh: HTC

Lề Nam