iOS App: Dịch tức thời với Word Lens

Word Lens sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự bằng quang học để chuyển đổi ngôn ngữ. Một phần mềm biến điều tưởng chừng như không thể thành hiện thực.


Đây là ứng dụng do 2 bạn trẻ Otavio Good và John DeWeese giới thiệu. Theo như Otavio Good cho biết thì ứng dụng Word Lens có quá trình hoạt động khá đơn giản. 


Video clip giới thiệu Word Lens

Word Lens sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự bằng quang học để thực hiện công việc chuyển đổi ngôn ngữ. Chỉ cần hướng camera của thiết bị (iPhone hoặc iPod Touch 4), Word Lens sẽ ngay lập tức dịch từng chữ cái nó quét được rồi sau đó ghép thành câu hoàn chỉnh.

Về cơ bản, ứng dụng này hoạt động khá giống Google Translate, nghĩa là các câu hoàn toàn có thể chưa chính xác tuyệt đối về nghĩa – nhưng ít ra nó khá có ích trong nhiều trường hợp khẩn cấp mà bạn không đủ thời gian để mở từ điển.

Các ưu điểm của Word Lens có thể kể đến:

- Không yều cầu kết nối mạng
- Dễ sử dụng, giống như các máy ảnh thông thường
- Có thể nhập kí tự để dịch từ

Một số hình ảnh về ứng dụng:

Word Lens 

Word Lens 

Word Lens 

Word Lens  


Hiện tại Word Lens mới chỉ có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trong tương lai, ứng dụng này sẽ bổ sung thềm tiếng Pháp, ý, Brazil và Bồ Đào Nha.

Word Lens tương thích tốt với iPhone 4, iPhone 3gs, iPod Touch 4 - có video camera và hệ điều hành iOS 4 trở về sau.

Tải miễn phí Word Lens từ chợ ứng dụng App Store, tuy nhiền bạn sẽ phải mua cặp ngôn ngữ chuyển đổi để sử dụng với Word Lens, bao gồm:

- Tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh (Giá 4.99 USD – Đang giảm giá 50% đến hết 31 tháng 12)
- Tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha (Giá 4.99 USD – Đang giảm giá 50% đến hết 31 tháng 12)


Lề Nam