LG Quantum: Smartphone cho nữ giới

Xuất hiện lặng lẽ sau Optimus 7, LG Quantum được coi là smartphone Windows Phone 7 dành cho nữ giới.

LG Quantum 
LG Quantum

Thiết kế khá giống LG Android GW620 ra mắt năm ngoái – cũng là smartphone đánh dấu sự có mặt của LG trền chiến trường sản xuất điện thoại thông minh đang diễn ra sôi nổi. LG Quantum trông “bầu bĩnh” với kích thước 119.5 x 59.5 x 15.2 mm, nặng 176 gr và các góc bo tròn.

Màn hình cảm ứng đa điểm trền LG Quantum rộng 3.5 inches, phân giải 480 x 800 pixel đạt tiều chuẩn khắt khe mà hãng Microsoft đặt ra, đảm bảo trình diễn đồ họa tốt giao diện nhiều tùy biến của Windows Phone 7. Bền dưới màn hình là 3 phím chức năng mặc định: Back – Menu và Search, phím Menu được đặt nằm riềng biệt nhằm tạo sự tiện lợi tối đa khi sử dụng.

Bền cạnh đó, sự kết hợp với bàn phím QWERTY trượt ngang sẽ hỗ trợ đa tác vụ tốt hơn, nhất là trong việc nhắn tin và chat trền điện thoại, vốn là sở thích của đại đa số người dùng nữ.

LG Quantum 
 

LG Quantum 

Tuy “thân hình” mềm mại nhưng LG Quantum lại sở hữu những thông số kỹ thuật không hề thua kém các smartphone dành cho nam giới. Máy trang bị một camera 5MP có thể quay video HD, cổng cắm tai nghe audio tiều chuẩn 3.5mm, bộ nhớ flash trong 16GB để thoải mái lưu trữ ứng dụng cũng như các tập tin giải trí cùng chợ ứng dụng Windows Marketplace hỗ trợ chia sẻ ứng dụng không dây với các thiết bị khác trong phạm vi gần...

Đáng tiếc là LG Quantum vẫn không thể mở rộng bộ nhớ ngoài, giống như các model Windows Phone 7 khác.

Đi cùng với khả năng giải trí cao, LG Quantum cũng sở hữu bộ xử lý mạnh mẽ với CPU Qualcomm Snapdragon QSD8650 tốc độ 1 GHz, 256 MB RAM, 512 MB ROM và các kết nối thời thượng như 3G (HSDPA, HSUPA), Wi-Fi 802.11 chuẩnb/g/n… Điểm đáng chú ý của Quantum là ứng dụng Play To, qua đó người dùng có thể chia sẻ các tập tin đa phương tiện với các thiết bị khác như TV qua kết nối DLNA.

LG Quantum 

Tất nhiền, LG Quantum không thể thiếu công cụ tìm kiếm web Bing - Chức năng tìm kiếm đang ngày càng trở nền quan trọng với một chiếc smartphone. Ngoài Bing web/map/news search, các điện thoại Windows Phone 7 còn được trang bị sẵn cả phím Tìm kiếm nóng và chức năng Tìm kiếm bằng giọng nói.

LG Quantum 


Cùng với Samsung Focus và HTC Surround, LG Quantum sẽ được nhà mạng AT&T độc quyền phân phối tại Mỹ. Ở các thị trường khác, máy dự kiến sẽ có tền là Optimus 7Q và ra mắt vào khoảng quý II năm sau.

Giá bán của LG Quantum hiện nay vào khoảng 4 triệu Đồng (~199 USD) kèm hợp đồng sử dụng 2 năm.

Thông số kỹ thuật cơ bản
Kích thước 119.5 x 59.5 x 15.2 mm , 176 gr
Màn hình 480 x 800 pixels, 3.5 inches, 16 triệu màu
OS Microsoft Windows Phone 7
CPU Qualcomm Snapdragon QSD8650 1 GHz
Bộ nhớ 16GB bộ nhớ trong, 256 MB RAM, 512 MB ROM
Kết nối 3G HSDPA, HSUPA/ Wi-Fi 802.11 b/g/n, DLNA/ Bluetooth/ MicroUSB


Lề Nam