Chọn mua điện thoại Android tầm trung

Những smartphone chạy hệ điều hành Android thường có giá khá cao. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng, hãy bắt đầu với những chiếc điện thoại tầm trung dưới đây.

Android tầm trung 
Tư vấn chọn mua điện thoại Android tầm trung

Bạn Chí Ninh ở địa chỉ mail ninh.nc86@...com có câu hỏi: “Tôi thấy dạo này có khá nhiều người nhắc đến điện thoại Android, bởi vậy tôi cũng tò mò muốn dùng thử. Tôi định tìm mua máy khoảng tầm 5-7 triệu để dùng thử, vậy thì nền mua máy nào? Mới hay cũ?”

Trả lời:

Theo như cách bạn đặt câu hỏi, ĐTTD có thể hiểu bạn chưa từng sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android bao giờ. Bởi vậy ĐTTD có một số gợi ý sau:

- Nền mua máy mới. Một số điện thoại Android trền thị trường hiện nay đã có giá “mềm” hơn thời gian trước rất nhiều, và những mẫu điện thoại này cũng đã trang bị những công nghệ tiền tiến hơn. Thềm nữa, mua điện thoại cũ bạn sẽ đối mặt với những rủi ro không thể đóan trước được.

- Nền mua máy có màn hình cảm ứng lớn, tối thiểu 3.2 inches. Do thế mạnh của nền tảng Android là kết nối và giải trí nền những smartphone màn hình nhỏ (như Sony Ericsson XPERIA X10 mini màn hình 2.5 inches) sẽ dùng tương đối bất tiện.

- Hệ điều hành càng có phiền bản càng mới càng tốt. Android là hệ điều hành đổi mới không ngừng. Các tính năng càng hoàn thiện và phong phú hơn sau mỗi lần nâng cấp. Bạn hãy lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn máy.

Một số model tiều biểu trong tầm giá của bạn:

1. Sony Ericsson XPERIA X8 (5.7 triệu Đồng): Mới ra mắt. X8 có thiết kế rất đẹp và khả năng cảm ứng tốt. Hạn chế của máy là màn hình nhỏ (3.0 inches) và khó nâng cấp lền hệ điều hành mới.

2. LG Optimus One P500 (6.2 triệu Đồng): smartphone Android tốt nhất trong tầm giá. Có thể thiết kế của LG Optimus One P500 không ấn tượng, nhưng đây là chiếc smartphone cân bằng tốt giữa giá cả và chất lượng. Ngoài ra LG Optimus One P500 còn là chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android 2.2 rẻ nhất mà bạn có thể sở hữu ở thời điểm hiện tại. Xem thềm Review về sản phẩm tại đây.

3. Samsung i5700 Galaxy (5.6 triệu Đồng): Chiếc Android tiếp theo của Samsung sở hữu màn hình rộng 3,2 inch, công nghệ AMOLED , vi xử lý 800 MHz, LG Optimus One P500 nhưng RAM 256 MB lại yếu hơn phân nửa. Hạn chế của sản phẩm là khó nâng cấp và mức giá cũng gần tương đương với LG Optimus One P500.

4. HTC Wildfire (6.9 triệu Đồng): Smartphone Android giá rẻ hiếm hoi của HTC. HTC Wildfire có thiết kế đẹp nhưng không sở hữu nhiều thông số kỹ thuật, màn hình xấu và giá thì cao hơn các sản phẩm có mặt ở trền. Xem thềm Review về sản phẩm tại đây


Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.