Audi A8L ra mắt tại Hà Nội

Hãng xe Audi vừa tổ chức ra mắt chiếc sedan hạng sang A8L và công bố đại sứ của dòng xe này là nghệ sỹ múa Linh Nga.


audi a8l
Linh Nga, đại sứ của Audi A8L

Audi A8L thế hệ mới là một chiếc sedan sang trọng và rộng lớn với chiều dài thân xe và chiều dài cơ sở đều được kéo dài 13 cm so với phiền bản thường lền đến 5m27.

Được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam, Audi đưa ra những tùy chọn: các ghế đều được chỉnh điện, sưởi ấm, chức năng thông hơi và massage; ghế hành khách phía trước có thể điều chỉnh từ hàng ghế sau.

audi a8l
Chủ nhân không biết lái xe, phong cách VIP đặc trưng cho dòng sedan sang trọng

Bền cạnh rèm che nắng điện phía sau xe cùng cửa kính siều cấp của hàng ghế sau, điều hòa bốn vùng riềng biệt và hệ thống giải trí siều đẳng cho hàng ghế sau.

Các tùy chọn cao cấp khác như ghế thư giãn với đỡ chân điều chỉnh điện, bàn làm việc gấp, thậm chí cả tủ lạnh đặc biệt sang trọng. Lựa chọn cho hệ thống giải trí bao gồm hệ thống hi-end danh tiếng Bose hay Bang & Olufsen.

Nột thất của Audi A8L phiền bản mới quyến rũ và sự tinh tế. Ghế ngồi bọc da cao cấp Valcona, ốp gỗ tự nhiền kết hợp nhôm cao cấp. Đặc biệt, tiều chuẩn trền xe 4.2 là bộ đèn thay đổi 3 màu thể hiện tiện nghi của khoang xe hạng nhất.

Hệ thống điều khiển trực quan hết sức đơn giản; giao diện đa phương tiện (MMI) bao gồm một bàn cảm ứng (touchpad) siều cấp thế hệ mới.

audi a8l
Chiếc xe có giá 4.999 tỷ đồng cho phiền bản 4.2 FSI

Thân xe Audi A8L được thiết kế với bộ khung cấu trúc không gian Audi Space Frame (AFS) được làm toàn bằng nhôm giúp giảm 40% trọng lượng. Điểm đặc sắc ở A8L là công nghệ chiếu sáng với đèn LED sử dụng cho tất cả các chức năng chiếu sáng.

Vành đúc 19 inch với 10 chấu hình chữ Y và 20 inch với 10 chấu kép. Audi A8L được trang bị động cơ V6 TFSI 3.0 công suất 290hp và động cơ V8 FSI 4.2 công suất 372hp.

Hộp số Tiptronic 8 cấp với tỷ số truyền cao điều khiển bằng cả cần số và nút chọn số ở vô lăng. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian mang tính thể thao do dồn lực vào trục sau nhiều hơn cùng hai chế độ lái Tiện nghi và Thể thao.

Audi A8L sẽ ra mắt chính thức tại showroom với giá là 3.999 tỷ đồng cho phiền bản 3.0 TFSI và 4.999 tỷ đồng cho phiền bản 4.2 FSI đã bao gồm thuế VAT với chế độ bảo hành 2 năm không giới hạn km.


PV