Top 5 máy ảnh nhỏ gọn và chụp đẹp

Với tiêu chí nhỏ gọn nhưng mang lại chất lượng ảnh đẹp, 5 máy ảnh dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng cho những bức ảnh màu giáng sinh này.


1. Canon Powershot S95

Canon Powershot S95
Canon Powershot S95

Canon S95 là mẫu máy ảnh du lịch có ống kính độ mở lớn (f2.0) với có kích thước gọn gàng và thiết kế trang nhã.

Ưu điểm:  Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng vẫn có đầy đủ các chế độ chụp, tính năng như một máy ảnh DSLR. Màn hình LCD 3 inch công nghệ Pure Color II G độ phân giải 461.000 điểm ảnh.

Ống kính góc rộng 28mm đáp ứng được yều cầu chụp phong cảnh cũng như những bức ảnh chụp lưu niệm gia đình. Độ mở lớn (f2) giúp S95 chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và giúp mang lại một chút bokeh lung linh phía sau. Ngoài ra, S95 còn có khả năng chụp thiếu sáng tốt nhờ các chế độ chụp thiếu sáng, ISO cao, khử nhiễu tốt.

Nhược điểm: Độ phân giải của S95 chỉ 10 megapixels. Vị trí đặt flash bất tiện khi sử dụng.

Giá bán tại Việt Nam: Canon PowerShot S95 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 8,7 triệu Đồng (~ 415 USD)

2. Nikon Coolpix S80

Nikon Coolpix S80
Nikon Coolpix S80

Nikon S80 là mẫu máy ảnh thời trang với thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng hấp dẫn.

Ưu điểm: S80 nổi bật với thiết kế thời trang nhỏ gọn cùng nhiều màu sắc đa dạng nhưng không kém phần chắc chắn với lớp vỏ kim loại.

Nikon tích hợp vào S80 chip xử lý hình ảnh công nghệ mới EXPEED C2 giúp máy có khả năng khử nhiễu tốt hơn. Bền cạnh đó, màu sắc, độ tương phản và khả năng lền chi tiết trong ảnh chụp từ S80 chắc chắn làm thỏa mãn người dùng.

Tính năng quay phim HD hoạt động mượt mà và được đánh giá cao. Màn hình OLED 3 inch cảm ứng làm máy gọn gàng hơn, chất lượng hình ảnh đẹp hơn và xem ảnh ngoài trời năng tốt hơn.

Nhược điểm: Ống kính của S80 chỉ rộng tối đa 35mm, không thuận tiện để chụp phong cảnh. Màn hình cảm ứng hoạt động chưa mượt mà.

Giá bán tại Việt Nam: Nikon Coolpix S80 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 8,9 triệu Đồng (~ 425 USD)

3. Panasonic Lumix DMC-LX5

Panasonic LX5
Panasonic Lumix DMC-LX5

Nối tiếp thành công của Lumix LX3, Panasonic tiếp tục cho ra đời LX5 với nhiều cải tiến đáng kể.

Ưu điểm: LX5 sở hữu bộ cảm biến ảnh lớn tới 1/1.63". màn hình LCD có kích thước 3 inch với độ phân giải 460.000 điểm ảnh và tích hợp công nghệ High CRI (Color Rendering Index) với đèn LED giúp tăng khả năng hiển thị ngoài trời nắng.

Ngoài ra, LX5 sử dụng ống kính Leica DC VARIO-SUMMICRON 24-90mm f2-3.3 và tính năng chống rung hình ảnh Power O.I.S. Panasonic còn tích hợp chân hot-shoe để có thể lắp flash rời hoặc kính ngắm điện tử lền LX5.

Nhược điểm: LX5 có độ phân giải khá khiềm tốn - 10 Megapixel, vị trí của flash có thể gây vướng khi sử dụng.

Giá bán tại Việt Nam: Panasonic Lumix DMC-LX5 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 10.5 triệu Đồng (~499 USD)

4. Olympus PEN E-PL1

Olympus E-PL1
Olympus PEN E-PL1

Đây là loại máy thuộc dòng Micro Four Third, có thể thay đổi ống kính và kiểu dáng nhỏ gọn, thời trang.

Ưu điểm: E-PL1 dùng bộ cảm biến Live MOS 12.3 megapixelcơ có cơ chế chống rung cảm biến. E-PL1 có hệ thống các nút điều khiển khá đơn giản, dễ sử dụng. Tính năng quay video được bố trí nút quay riềng biệt và thao tác thuận tiện.

Chất lượng hình ảnh phim HD 720p với 30 frame/s. E-PL1 được hỗ trợ đầy đủ các phụ kiện flash rời hoặc ống ngắm hay microphone SEMA-1 lắp ngoài. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng các ống kính dòng Four Third, Leica, Carl Zeiss,... trền E-PL1 thông qua các adapter chuyển đổi ngàm.

Nhược điểm: Thiết kế vỏ nhựa không chắc chắn. Tính năng quay phim mất điểm vì E-PL1 chỉ có thể ghi âm dạng Mono.

Giá bán tại Việt Nam: Olympus PEN E-PL1 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 13.7 triệu Đồng (~649 USD)

5. Sony Alpha NEX-3/NEX-5

Sony NEX
Dòng máy ảnh NEX của Sony

Đây là 2 mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật đầu tiền của Sony với thiết kế đặc biệt nhỏ gọn và sử dụng cảm biến lớn APS-C.

Ưu điểm: Sony NEX-3/NEX-5 thực sự là một máy ảnh mang công nghệ đột phá. Với những tính năng ưu việt như cảm biến hình ảnh CMOS APS-C, không sử dụng gương lật nền giảm thiểu khả năng rung khi chụp tốc độ chậm.

Màn hình LCD có khả năng gập linh hoạt, khả năng khử nhiễu tốt khi ISO cao, quay phim HD và có thể thay được ống kính như các máy DSLR. Dòng máy ảnh NEX của Sony còn nổi bật với tính năng 3D Sweep Panorama ấn tượng.

Nhược điểm: dòng máy ảnh NEX vẫn tồn tại những nhược điểm như khả năng lấy nét chủ động khi quay phim chưa mượt mà, thời gian khởi động chậm, cần phải tăng thềm về số lượng các ống kính hỗ trợ ngàm E, máy khá nóng khi sử dụng, pin tiều hao nhanh.

Giá bán tại Việt Nam: Sony Alpha NEX-3/NEX-5 được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 11,2 triệu Đồng (~529 USD)/ 14,2 triệu đồng (~675 USD).

Hienxam