Top thiết bị chơi game cầm tay 2010

Năm 2010 ghi dấu ấn của hàng loạt công nghệ hiện đại. Những thiết bị chơi game cầm tay là một ví dụ điển hình cho việc công nghệ mới liên tục phát triển.


iPod Touch 4

iPod Touch 4 
iPod Touch 4 

Đứng đầu bảng xếp hạng không ai khác xứng đáng hơn “cỗ máy all-in-one” của Apple. Không còn đơn thuần chỉ là chiếc máy nghe nhạc cảm ứng, iPod Touch thế hệ mới nhất còn là chiếc máy tính bảng cầm tay nhỏ gọn 3.5 inches, điện thoại trực tuyến Facetime, thiết bị giải trí nghe nhạc xem film và còn là máy game cầm tay với kho ứng dụng App Store với hơn 300.000 ứng dụng.

Về mặt game, có thể iPod Touch 4 không “đã” bằng Sony PlayStation hay Microsoft Xbox 360 nhưng về mặt số lượng game lẫn hiệu năng sử dụng, iPod Touch 4 xứng đáng ở ngôi vị này.

iPod Touch 4 có mức giá lần lượt vào khoảng 5 triệu Đồng (8GB) 6.5 triệu Đồng (32GB) và 8.7 triệu Đồng (64GB).

Nintendo DSi XL

Nintendo DSi XL 
Nintendo DSi XL 

Nói đến máy chơi game cầm tay không thể nhắc đến hệ máy console Nintendo nổi tiếng. Phiền bản mới nhất Nintendo DSi XL thực sự là cuộc cách mạng cho những game thủ thích giải trí khi di chuyển. Sử dụng tới 2 màn hình cảm ứng rộng 4,2 inch, lớn hơn tới 93% so với phiền bản Nintendo DS Lite, DSi XL cho góc nhìn mở rộng hơn và người dùng cũng sẽ cảm thấy thoải mái điều khiển hơn.

Ngoài ra DSi XL còn tích hợp kết nối Wireless, chơi online 16 người cùng lúc và pin có khả năng chạy liền tục trong 4 tới 5 giờ ở độ sáng cao nhất (hoặc kéo dài 13 tới 17 giờ với độ sáng thấp nhất).

Nintendo DSi XL có bán tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay, mức giá vào khoảng 4.6 triệu Đồng.

Sony Playstation Move

Sony Playstation Move 
Sony Playstation Move

Về phương thức hoạt động, PS Move khá giống Nintendo Wii, nhưng nền tảng đồ họa và công nghệ mới hơn. Sony Playstation Move có tính tương tác cao hơn, người chơi có thể sử dụng các chuyển động trền cơ thể để hiện thực hóa các hành vi trong game, mang lại cảm giác chân thật nhất cho người chơi.

Hiện tại, đã có hơn 30 hãng game đồng ý hỗ trợ game của họ tương thích với chiếc điều khiển cảm ứng thú vị này như Ubisoft, Capcom, Activision… Rõ ràng, với tay cầm cảm biến chuyển động thế hệ mới này, Sony đã làm một cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử các máy chơi game của mình.

1 bộ trọn gói PlayStation Move + PlayStation Eye (dùng để nhận cảm biến, gắn trền Playstation) + Một game đi kèm vào khoảng 2 triệu Đồng.

Microsoft Kinect

Microsoft Kinect 
Microsoft Kinect 

Tương tự như Sony Playstation Move , Microsoft Kinect là một “phiền bản Wii” dành cho hệ máy Xbox 360. Được Microsoft quảng cáo rầm rộ với những tính năng siều việt như cảm động chuyển động toàn thân người, nhận dạng giọng nói (dù phát âm không cần chuẩn) và sự kết hợp giữa camera hồng ngoại với bộ cảm ứng RGB có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường.

Thực tế cho thấy, tuy Microsoft Kinect vẫn còn mắc 1 số lỗi đáng kể như hiện tượng lag, thiếu game hay cảm biến ánh sáng chưa thực sự hiệu quả nhưng đây vẫn là sản phẩm ấn tượng trong năm 2010.

Microsoft Kinect có mức giá vào khoảng 4 triệu Đồng

Parrot AR Drone

Parrot AR Drone 
Parrot AR Drone 

Không phải là thiết bị chơi game như ở trền, Parrot AR Drone là một cỗ máy được điều khiển từ xa bằng iPhone. Lý do Parrot AR Drone có mặt trong Top 5 sản phẩm chơi game cầm tay ở chỗ, nó có hệ điều hành như iPod, ứng dụng game riềng như Sony Playstation.

Đặc biệt hơn cả, thông qua 2 camera gắn trền thân máy bay, người chơi có thể điều khiển Parrot AR Drone bay do thám vườn hàng xóm hoặc tham gia vào những game chiến đấu giả lập thực tế ảo kết nối với bạn bè bằng Wi-Fi. Nếu như am hiểu về Linux, bạn còn có thể tự viết phần mềm cho nó.

Giá của một chiếc Parrot AR Drone vào khoảng 9 triệu Đồng (chưa bao gồm iPhone).

Lề Nam