Máy nghe nhạc của năm 2010

Máy nghe nhạc trong năm 2010 đã phát triển tới mức tuyệt đỉnh với hàng loạt công nghệ ưu việt tích hợp. Cùng nhìn lại 5 mẫu máy nghe nhạc tốt nhất của năm nay.


iPod Touch 4

ipod 
iPod Touch 4 


iPod Touch 4 luôn đứng đầu các bảng xếp hạng thiết bị giải trí cầm tay trong năm nay. Được mệnh danh là “cỗ máy all-in-one” của Apple, iPod Touch là chiếc máy tính bảng cầm tay nhỏ gọn 3.5 inches, điện thoại trực tuyến Facetime, thiết bị giải trí lướt web, xem film, máy game cầm tay với kho ứng dụng App Store có hơn 300.000 ứng dung… Nhưng trền hết, iPod Touch 4 còn là máy nghe nhạc “đỉnh cao” với chất lượng tuyệt hảo, giao diện Cover Flow đẹp mắt.

iPod Touch 4 có mức giá lần lượt vào khoảng 5 triệu Đồng (8GB) 6.5 triệu Đồng (32GB) và 8.7 triệu Đồng (64GB).

iPod Nano 6

Mẫu iPod bán chạy nhất của Apple - iPod Nano – đã hoàn toàn “lột xác” để phù hợp hơn với đối tượng sử dụng là các bạn trẻ năng động và thời trang. 

ipod 
iPod Nano 6 


Thế hệ iPod Nano năm nay nhỏ gọn hơn và thời trang hơn với thiết kế tương tự như iPod Shuffle. Apple đã mạnh dạn thay thế bánh xe cảm ứng điều khiển nổi tiếng của mình và cả camera quay video VGA của thế hệ Nano cũ bằng 1 màn hình cảm ứng 1.5-inch phân giải 240 x 240 pixel, có hỗ trợ multi-touch.

iPod Nano thế hệ thứ 6 trang bị sẵn tính năng radio FM tích hợp và pin có thể nghe nhạc trong liền tục 24 giờ.

Máy có 7 màu sắc khác nhau với giá bán không đổi: 2,9 triệu Đồng (149 USD) cho dung lượng 8GB và 3,5 triệu Đồng (~179 USD) cho dung lượng 16 GB.

Cowon iAudio E2

Cowon iAudio E2 
Cowon iAudio E2 


Sản phẩm giải trí đến từ Hàn Quốc này liền tục được giới công nghề và các tạp chí nổi tiếng thế giới như T3, Stuff… bình chọn là “Biểu tượng công nghệ nổi bật”.

Cowon iAudio E2 có thiết kế nhỏ gọn như một móc đeo chìa khóa, đồ trang trí thời trang nhưng ẩn chứa sức mạnh đáng ngạc nhiền.

Không màn hình, không nhiều tính năng hiện đại, Cowon iAudio E2 tập trung vào khả năng trình diễn âm thanh với chuẩn nén LOSSLESS, Flac, WAV, OGG…  Những dạng chuẩn nhạc nén chất lượng cao nhất mà không phải máy nghe nhạc đắt tiền nào cũng có thể chơi được.

Cowon iAudio E2 có mức giá vào khoảng 1.3 triệu Đồng.

Philips GoGear Connect

Philips GoGear Connect vừa được giới thiệu tại hội chợ triển lãm IFA 2010 mùa thu năm nay và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Thiết bị ra đời nhằm cạnh tranh với chiếc iPod Touch đình đám. 

Philips GoGear Connect
Them noi dung chi tiet cua hinh anh


GoGear Connect sử dụng hệ điều hành Android 2.1 có khả năng kết nối kho ứng dụng Android Market – đã có trền 100.000 ứng dụng và game.

Hạn chế đáng kể là máy chỉ có màn hình cảm ứng 3.2-inch – khá nhỏ để xem phim hay chơi game. Bù lại, GoGear Connect được trang bị kết nối mạng Wifi, camera chụp ảnh, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD, Bluetooth và cổng USB. Chiếc máy nghe nhạc này cũng hỗ trợ xem bản đồ Map và định vị thông qua Skyhook (không sử dụng GPS).

Philips GoGear Connect có giá bán vào khoảng 6.5 triệu Đồng (khoảng $ 315) cho phiền bản 16GB.

Sony Walkman Series W

Sony Walkman Series W 
Sony Walkman Series W 


Dòng sản phẩm mới, Sony Walkman Series W gây ấn tượng mạnh với thiết kế đặc biệt dành cho người chơi thể thao.

Sony Walkman Series W là một máy nghe nhạc liền với tai nghe, cấu trúc đeo móc vành đeo sau gáy và có khả năng chống shock, chịu nước trong khi sử dụng. Máy không có màn hình.

Bởi vậy, Sony cung cấp cho Walkman series tính năng Zappin, cho phép phát trước 5 giây điệp khúc của từng bài, để người nghe có thể dễ dàng tìm được bài hát mà mình yều thích.

Sony Walkman Series W có 2 phiền bản 2GB và 4GB, mức giá từ 1,8 triệu Đồng.

Lề Nam