Dragon Dictation: Ứng dụng chuyển đổi ngôn ngữ thành văn bả

Ứng dụng có khả năng nhận dạng và phân tích giọng nói.. Bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng và bắt đầu nói, khi kết thúc, tất cả những gì bạn vừa nói sẽ được chuyển thành email hoặc văn bản dạng text.


Bạn ngồi trong lớp học và thầy giáo nói quá nhanh khiến bạn không kịp ghi chép? Bạn đang lái xe và không thể nhắn tin địa điểm hẹn xem bóng đá với đám bạn hữu?

Dragon Dictation là sản phẩm được đánh giá là 1 trong những ứng dụng miễn phí hay nhất dành cho iPhone 4. Đây là ứng dụng có khả năng nhận dạng và phân tích giọng nói của người sử dụng. Bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng và bắt đầu nói, ứng dụng sẽ lập tức “recording” lại. Tất cả những gì bạn vừa nói sẽ được “chuyển” thành email hoặc văn bản dạng text. Bất ngờ hơn nữa, bạn còn có thể truyền tải những-lời-nói-dạng-text này thành “status” lền Facebook hoặc Twitter ngay sau khi nói.

Nếu bạn sử dụng iPhone, đây chắc chắn là 1 ứng dụng không thể thiếu. Cần lưu ý, Dragon Dictation mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tốt nhất là thu âm trong phòng kín nếu như bạn nói tiếng Anh chưa thật chuẩn.

Dragon Dictation 

Dragon Dictation 

Dragon Dictation 

Dragon Dictation 

Dragon Dictation 


Người dùng iPhone có thể tải Dragon Dictation miễn phí từ chợ ứng dụng Apps Store.

Lề Nam