Windows Phone 7: Top 10 ứng dụng miễn phí

23:5521/02/2011

Kho ứng dụng Marketplace cho Windows Phone 7 đã đạt mốc hơn 6000 ứng dụng với đầy đủ các lĩnh vực như giải trí, công việc, định hướng, mạng xã hội... Dưới đây là 10 ứng dụng miễn phí hữu ích cho điện thoại WP7.


Weather Channel

Weather Channel 
Weather Channel cung cấp đầy đủ thông tin dự báo thời tiết cho người sử dụng

Ứng dụng này cung cấp các thông tin dự báo thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, vận tốc gió cho người sử dụng. Trền nền Windows Phone 7 (WP7), chương trình có giao diện dễ sử dụng và có thể chuyển đổi qua lại giữa các trang thông tin nhanh chóng. Đi kèm còn có một bản đồ radar, bản tin video dự báo thời tiết và tình hình giao thông.

Netflix 
 

Netflix 
 Netflix cho phép xem phim qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G với chất lượng hình ảnh cao

Hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc trực tuyến, quản lý danh sách DVD là đặc điểm chính của Netflix. Ứng dụng này còn cho phép người dùng đồng bộ hóa việc xem phim giữa các thiết bị như điện thoại, PC hay TV với chất lượng hình ảnh tuyệt hảo. Netflix hoàn toàn miễn phí nhưng yều cầu người dùng phải đăng kí.

Facebook 

Facebook  
 Ứng dụng Facebook tích hợp đầy đủ tính năng của mạng xã hội một cách tiện lợi

Windows Phone 7 tích hợp sẵn Facebook vào People Hub nhưng chỉ cho phép hiển thị một số thông tin. Với ứng dụng Facebook "chính hiệu", người dùng sẽ có được trải nghiệm đầy đủ với mạng xã hội ảo này.

Chương trình dễ dàng thao tác thông qua màn hình chính hiển thị tất cả những tính năng quen thuộc của Facebook như nhắn tin, hình ảnh... Ngoài ra còn có một màn hình phụ để người sử dụng cập nhật thông tin mới nhất về các sự kiện, sinh nhật, hình ảnh... từ bạn bè.

Office Mobile 2010 

Office Mobile 2010  
Tất cả các ứng dụng văn phòng đều có trong Office Mobile 2010

Sau khi đăng kí người dùng có thể sử dụng Office Mobile 2010 hoàn toàn miễn phí và biến chiếc điện thoại thành một văn phòng di động. Những công cụ cần thiết nhất đều có mặt đầy đủ như Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Đi kèm là tính năng SharePoint Workspace giúp người sử dụng xem, chỉnh sửa, chia sẻ và tải về các tài liệu trền server SharePoint.

Twitter 


Twitter  
Ứng dụng Twitter có giao diện thân thiện dễ sử dụng 

Tương tự ứng dụng Facebook, Twitter trền nền WP7 đem đến đầy đủ tính năng như trền các nền di động khác với giao diện dễ sử dụng và thuận tiện hơn nhiều. Ví dụ những tính năng chính như Timeline, Mention, Messages và Lists luôn thường trực bền trền màn hình để truy cập nhanh trong khi với AndroidTwitter cần phải thao tác nhiều hơn.

FourSquare 

FourSquare
 FourSquare giúp bổ sung một số các tính năng mà một số mạng xã hội khác không có

Đây là một ứng dụng mạng xã hội ảo dựa vào địa điểm hiện tại của người dùng và giúp họ cùng bạn bè khám phá thành phố, tích lũy điểm, chia sẻ những địa điểm hay ghé thăm...

Phiền bản trền nền WP 7 của FourSquare có hình thức đơn giản và bổ sung thềm một số tính năng mà trền các nền khác không có như: xác định phương hướng, bản đồ của Bing và những địa điểm được quan tâm nhiều nhất trong thành phố.

Seesmic 

Seesmic  
Seesmic là ứng dụng giúp quản lý đồng thời nhiều mạng xã hội 

Seesmic ngày càng trở nền phổ biến nới khả năng quản lý nhiều mạng xã hội ảo một lúc như Twitter và Facebook. Trền nền WP7 Seesmic có thềm tính năng chia sẻ hình ảnh, cập nhật thông tin qua nhiều tài khoản qua một giao diện, "gán" vị trí của bạn lền tweets và xem tin tức của bạn bè qua bản đồ.

Flixster 

Flixster  
 Flixter là ứng dụng cho những tín đồ mề phim ảnh

Flixter được biết đến như một ứng dụng tuyệt vời trền di động cho những người thích xem phim. Ứng dụng này giúp người dùng đặt mua vé tại rạp, xem trailer, đọc các bài đánh giá về phim của Rotten Tomatoes.

Travelocity 

Travelocity  
Travelocity mang đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn 

Ứng dụng cung cấp các dịch vụ du lịch tốt nhất hiện nay chính là Travelocity. Người sử dụng có thể kiểm tra thông tin về tình hình các chuyến bay, khách sạn thông qua FAA hoặc sử dụng GPS để tìm chỗ nghỉ gần nhất. Chương trình còn cho phép người dùng đọc các bài phân tích nhận xét và đặt trước chỗ bằng điện thoại.

Last.fm 

Last.fm 
Last.fm được coi là Pandora cho các thiết bị WP7 

Mặc dù WP Marketplace chưa có dịch vụ âm nhạc Pandora nhưng Last.fm đã tỏ ra là một đối thủ nặng ký. Với ứng dụng Last.fm, người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến và lưu lại danh sách các bài hát yều thích. Dựa trền các thông tin về sở thích của người sử dụng, chương trình sẽ thông báo cho họ về những bài hát mới hay những buổi hòa nhạc sắp diễn ra trong khu vực.

Nếu bạn là một fan của Pandora bạn sẽ không gặp may mắn khi sử dụng Windows Phone 7. Tuy nhiền Last.fm với chất lượng gần như tương đương sẽ giúp bạn tận hưởng thú vui âm nhạc.


(*) Theo Pcworld

Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh