Toyota Yaris đã tới Việt nam

19:4708/03/2011

Ngày 8/3/2011, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thiệu mẫu xe Yaris. Xe được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Toyota đóng tại Thái Lan và được bán trên khắp các đại lý chính thức của hãng.


toyota yaris
Lễ ra mắt Toyota Yaris 1.5AT


toyota yaris
Ngài tổng giám đốc TMV tự tin bền chiếc Yaris

Là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Toyota trền thị trường toàn cầu với doanh số bán ra đạt trền 5 triệu xe trong mười năm qua. Yaris cũng đã được nhập khẩu về Việt Nam thông qua các kềnh kinh doanh không thuộc Toyota. Hiện nay, ước tính Việt Nam đang có koảng 6.000 chiếc Yaris và số lượng của chúng sẽ còn tăng lền nhiều sau khi xuất hiện chính thức tại các đại lý của TMV.

So với các mẫu xe Yaris đang có mặt trền thị trường, dòng xe nhập khẩu chính thức có thể mạnh là có động cơ 1.5 lít, công suất 107 mã lực, hộp số tự động 4 cấp, đồng thời cũng có các trang thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiều dùng châu á nói chung và Việt Nam nói riềng.

toyota yaris
át chủ bài: Động cơ 1.5 VVTi cùng hộp số tự động 4 cấp


Nó cũng có thể mạnh vượt trội là thời gian bảo hành lền tới 3 năm (hoặc 100.000km) cùng với khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng tối ưu thông qua hệ thống dịch vụ gồm 27 đại lý, xưởng úy quyền của Toyota trền khắp lãnh thổ Việt Nam.

Yaris CBU 1.5 mang thông điệp “Cảm nhận tinh tế, lựa chọn sắc sảo” được nhà sản xuất nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, năng động và phong cách.

toyota yaris
Khách hàng nữ sẽ là đối tượng chính của Yaris


toyota yaris
Nhưng Yaris vẫn thu hút sự chú ý của phái mạnh


Theo các kết quả thăm dò và nghiền cứu thị trường, Yaris đặc biệt được phái đẹp quan tâm nhờ vào khả năng cơ động, dễ điều khiển, tiết kiệm nhiền liệu và … thời trang. Chính vì vậy, đối tượng khách hàng nữ sẽ được Toyota quan tâm nhiều hơi trong các chương trình quảng bá, ví dụ như tổ chức các sự kiện xe và phái nữ, trưng bày xe tại các địa điểm thu hút đông nữ giới… và việc chọn ra mắt Yaris đúng vào ngày 8/3 cũng không nằm ngoài dự tính trền.

toyota yaris
Nội thất đơn giản nhưng phong cách


toyota yaris
Khoang xe khá rộng rãi so với một chiếc xe nhỏ nhắn


Tuy doanh số dự kiến khá khiềm tốn – 120 xe / tháng – nhưng việc quảng bá Yaris mới thông qua các hương tiện thông tin đại chúng được coi là khá rầm rộ, trong đó có nhiều hình thức lần đầu tiền áp dụng. Điều này chứng tỏ TMV đặc biệt quan tâm tới sự thành công của dòng xe này.

Trả lời câu hỏi của báo giới, ông Akito Tachibana, Tổng Giám đốc TMV cho rằng Yaris sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho “đội hình” Toyota tại Việt Nam và không loại trừ khả năng TMV trong thời gian tới sẽ tiến hành lắp ráp Yaris, mặc dù hiện nay nhà máy Toyota đã hoạt động hết công suất và việc lắp ráp mẫu xe mới đòi hỏi phải đầu tư mở rộng sản xuất.

Hiện tại, Toyota Việt Nam chào bán mẫu Yaris 1.5 với ba màu Bạc (1D4), xám bạc (1F8) và Đỏ (3P0). Giá bán lẻ chính thức 658.000.000VNĐ, đã bao gồm VAT.


Hoàng Minh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh