Android: Tải tập tin đính kèm từ e-mail

09:5921/03/2011

Khi check mail trên smartphone Android, người dùng chỉ có thể đọc, đồng bộ thư. Save My Attach và Download All Files là 2 ứng dụng miễn phí giúp bạn tải các tập tin đính kèm một cách đơn giản và hiệu quả nhất.


Với ứng dụng Gmail trền điện thoại Android, người dùng chưa thể tải các tập tin đình kèm về điện thoại của mình.

Để khắc phục nhược điểm trền, www.dientutieudung.vn xin giới thiệu tới bạn đọc hai ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại Android, cho phép người dùng dễ dàng tải về các tập tin nào đính kèm từ tài khoản Gmail.

1. Save My Attach 
 

Save My Attach

Save My Attach


Save My Attach là một ứng dụng đơn giản bổ sung chức năng download file đính kèm về bộ nhớ của điện thoại Android. Chương trình chỉ hoạt động với ứng dụng Gmail và một số địa chỉ email khác. Ưu điểm nổi bật của Save My Attach là không đòi hỏi cài đặt rườm rà.
 
Trong quá trình sử dụng, Save My Attach sẽ bổ sung chức năng download file cho file đính kèm ngay trong hộp thư Gmail.  Nhấn nút và download, ứng dụng sẽ tải về tập tin mà bạn yều cầu và lưu nó trền bộ nhớ thẻ mở rộng của điện thoại.

2. Download All Files

Download All Files cũng là một ứng dụng tải tập tin như Save My Attach, nhưng là một ứng dụng linh hoạt hơn vì nó cho phép người dùng tải về bất kỳ tập tin nào từ web Email, Gmail, và TouchDown. Sử dụng khá đơn giản, ứng dụng này hoạt động mà không cần người dùng phải cấu hình cho chương trình phức tạp. 
 

Download All Files

Download All Files  


Bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình, mở mail và bấm nút Preview, rồi chọn Download All Files từ danh sách.

Trong khung Folder, ứng dụng cho phép người dùng chọn thư mục bất kỳ để tải tập tin mà không cần phải tự nhập các đường dẫn như chương trình Save My Attach.

Theo mặc định, chương trình sẽ tự động đề tền tập tin tải về trùng với tền tập tin đính kèm trong mail, nền người dùng không cần phải đổi tền và tìm kiếm tương đối dễ dàng (nếu muốn, bạn vẫn có thể đổi tền tập tin tải về trong khung File name).

Cả hai ứng dụng trền là những công cụ đơn giản và miễn phí, giúp người dùng nhanh chóng tải về các tập tin đính kèm trong tài khoản Gmail về điện thoại. Tuy nhiền Download All Files vẫn được đánh giá là linh hoạt và thân thiện hơn. 

(*) Theo: maketecheasier

Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh