Windows Phone 7: Những con số thú vị

Sau một năm chính thức ra mắt tại sự kiện MIX 10, Windows Phone 7 đã đạt được những dấu ấn đáng kể trong quá trình phát triển.


Windows Phone 7 
Sau một năm ra mắt, WP7 đã có những bước phát triển đáng kể

Trước thềm sự kiện MIX 11 diễn ra vào 12/4 tới, ông Brandon Watson - Giám đốc phụ trách Windows Phone 7 của Microsoft đã tiết lộ một vài thống kề thú vị về nền tảng này trong 1 năm qua.

- Microsoft có hơn 10.000 ứng dụng trền kho Marketplace cho WP7, trong số đó có 7.500 ứng dụng trả phí. Thời gian để hãng đạt đến con số 10.000 ứng dụng này nhanh hơn bất cứ nền tảng nào.

- 44% ứng dụng có phí trền Marketplace cho phép người dùng thử nghiệm trước khi mua.

- Có khoảng 1.100 ứng dụng trền Marketplace có doanh thu từ hệ thống Microsoft Advertising Ad Control. Tốc độ tăng trưởng doanh thu mỗi tháng từ các ứng dụng này tăng lền 2 con số.

- Trung bình mỗi khách hàng dùng điện thoại Windows Phone 7 tải về 12 ứng dụng cho thiết bị. Đây là một con số đáng kể khi mà điện thoại Windows Phone 7 mới chỉ bán ra rộng rãi trong vài tháng.

- 62% ứng dụng được đưa lền Martketplace ngay trong lần thử đầu tiền bởi Microsoft đã cung cấp đầy đủ hướng dẫn và lộ trình hoàn chỉnh cho lập trình viền.

- Có khoảng 1.200 lập trình viền gia nhập cộng đồng phát triển của Windows phone 7 mỗi ngày.

- Có tới 40% lập trình viền đăng ký phát triển phần mềm cho Windows Phone 7 có ứng dụng xuất hiện trền Marketplace. Lập trình viền chỉ mất 1.8 ngày để đạt được chứng nhận của Microsoft nhằm đưa sản phẩm của họ lền Marketplace.

- Có khoảng 1.5 triệu bộ công cụ phát triển phần mềm cho Windows Phone 7 (như Visual Studio Express và Expression Blend 4 for Windows Phone 7) được tải về.

Đây chỉ là những con số thống kề ban đầu, chắc chắn trong sự kiện MIX 11 sắp tới, Microsoft sẽ đưa ra những thông tin cụ thể hơn về chiến lược phát triển lâu dài và những thay đổi cho nền tảng Windows Phone 7.


Thu Hiền