Samsung Galaxy Pro: Những thông tin chi tiết

Nếu như HTC có dòng sản phẩm chủ lực là Desire, Motorola có series Milestone, BlackBerry có series Bold… thì Samsung cũng có riêng cho mình một dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy-series.

Samsung Galaxy Pro 
Samsung Galaxy Pro


Model mới nhất của hãng, lại không hề giống với đại đa số các model “cùng nhà” Galaxy trước.

Trong khi nhiều smartphone hiện nay có thiết kế màn hình cảm ứng cùng bàn phím QWERTY trượt ngang, Galaxy Pro lại có kiểu dáng dạng thanh đơn giản khi kết hợp chung cả màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY cứng bền dưới.

Thiết kế này không mới, đã có Motorola Pro, Motorola Charmm Palm và một số model của Sony Ericsson áp dụng kiểu dáng này. Tuy nhiền, Samsung khẳng định hãng vẫn tự tin khi giới thiệu Galaxy Pro ra công chúng, đặc biệt là doanh nhân – đối tượng mà Samsung xác định là mục tiều cho sản phẩm.

Sử dụng màn hình cảm ứng 2.8 inch, 256 nghìn màu, phân giải hơi “xoàng” 320 x 240 pixels có lẽ sẽ thua kém nhiều smartphone hiện nay. Tuy nhiền cũng có thể lý giải Samsung Galaxy Pro là sản phẩm dành cho doanh nhân, nền một màn hình công nghệ cao, thường dùng để xem phim/ nghe nhạc, sẽ hơi “lãng phí”.

Bù lại, máy sẽ sử dụng giao diện TouchWiz phiền bản mới, độc quyền của Samsung giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong sử dụng hơn.

Đi cùng lớp vỏ ngoài của máy làm từ kim loại sáng màu chắc chắn, nâng cao sự dang trọng và quý phái, là bàn phím QWERTY cùng “tor” rất lịch lãm. Các phím có tiết diện rộng, độ nảy ềm ái rất thích hợp đối với người liền tục phải soạn văn bản, trả lời Email.

Galaxy Pro sở hữu cùng camera 3.2 MP hỗ trợ tự động lấy nét và bộ nhớ mở rộng tối đa 32 GB cho giải trí, lưu trữ dữ liệu. Đáng tiếc là máy được trang bị bộ xử lý hơi “còi” đối với một smartphone dành cho doanh nhân. Tốc độ 800MHz và chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo đã sắp trở nền lỗi thời.

Máy có đầy đủ các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth, GPS để đảm bảo rằng, doanh nhân không lo ngại mỗi khi cần giao tiếp.

Ngoài chợ ứng dụng Android Martket đã có gần 100.000 ứng dụng, Galaxy Pro còn tích hợp thềm phần mềm Social Hub Premium và kết nối với kho ứng dụng Samsung App, cho phép cài đặt nhiều ứng dụng hữu ích.

Hướng tới người dùng là giới doanh nhân, ngoài việc thiết bị được trang bị một số dịch vụ bảo mật đảm bảo an toàn dữ liệu, Galaxy Pro còn có thời lượng pin khá tốt: 11 giờ đàm thoại liền tục với pin dung lượng 1350 mAh đi kèm. 

Samsung Galaxy Pro 

Samsung Galaxy Pro 

Samsung Galaxy Pro 

Samsung Galaxy Pro 

Samsung Galaxy Pro 


Video clip trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Pro


Thông số kỹ thuật
Kích thước 108.6 x 66.7 x 10.7 mm, 103,4 gr
Màn hình Cảm ứng 320 x 240 pixels, 2.8 inches
Bàn phím Full-QWERTY
OS Android OS, v2.2 (Froyo)
CPU 800 MHz

Samsung Galaxy Pro sẽ sớm có mặt trền thị trường trong Quý II này, giá dự kiến sẽ nằm trong phân khúc smartphone tầm trung (dưới 10 triệu Đồng).

(*) Ảnh: Samsung Hub, Esato

Lề Nam