YvesBéhar phone: Điện thoại xa xỉ nhất thế giới

Nhà thiết kế lừng danh Yves Béhar vừa làm nóng thị trường điện thoại cao cấp với sản phẩm điện thoại cực xa xỉ mang tên mình.

YvesBéhar phone 
YvesBéhar phone

Chính xác thì đây là sản phẩm của hãng Æsir (Aesir) có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch, do Thomas Møller Jensen cùng hai cộng sự là Jens Martin Skibsted và Mathias Rajani sáng lập. Sản phẩm của Aesir sẽ là các dòng điện thoại di động dạng siều sang, kết hợp giữa nhà sản xuất với các tền tuổi thiết kế gia lừng danh.

Yves Béhar là sản phẩm đầu tay của hãng và ngay từ khi chưa ra đời nó đã gây tiếng vang trong giới mộ điệu, bởi bản thân cái tền Yves Béhar đã bảo đảm cho danh tiếng và thành công.

Điện thoại YvesBéhar được giới thiệu với hai phiền bản: vỏ mạ vàng 18K 3N và vỏ thép không gỉ (mã hiệu 360L).

Các kim loại quý này bọc phần hai bền xương, mặt trước và mặt sau bàn phím, còn phần viền màn hình và lưng phía sau dùng vật liệu gốm (ceramic) cao cấp. Mặt ngoài màn hình TFT kích thước 2 inch được phủ kính chống trầy bằng đá sa-phia.

YvesBéhar phone 
Mặt trước  

YvesBéhar phone 
Mặt sau

YvesBéhar phone 
Hai cạnh bền


YvesBéhar phone 
Chi tiết cấu tạo của YvesBéhar phone

Điểm lạ mắt nhất của chiếc điện thoại này là các phím bấm được thiết kế trông như dây đeo đồng hồ với mỗi phím là một mắt xích. Các phím bẩm đều được khắc laser chìm, khi hoạt động sẽ được cung cấp nguồn sáng từ đèn nền LED.

Mặt sau của điện thoại, phần lưng tương ứng với phím bấm phía trước, cũng có cấu tạo và gia công từ vật liệu tương tự, chỉ khác là các phím không được khắc số. 

YvesBéhar phone 
Các phím bấm được thiết kế trông như dây đeo đồng hồ với mỗi phím là một mắt xích

YvesBéhar phone 
...được khắc laser chìm, khi hoạt động sẽ được cung cấp nguồn sáng từ đèn nền LED

YvesBéhar phone 


Có thể nói chiếc điện thoại này là đỉnh cao của phong cách thiết kế minimalism, mỗi chi tiết cấu thành đều cho hiệu quả trang trí cao. Ở đây có thể nói đến các phím bấm, các đinh vít và thậm chí là tấm ốp sườn.

Họa tiết duy nhất chỉ mang tính trang trí là logo cách điệu Æsir được khắc chìm ở tấm ceramic phía lưng máy. Tuy nhiền, hình dạng vuông vức của máy cùng các kích thước có tỷ lệ “vàng” đã gợi cho người ta thấy một sự sang trọng và chuẩn mực ngay từ cái nhìn đầu tiền.

YvesBéhar phone 
Logo cách điệu cái tền Æsir được khắc chìm ở phía lưng máy

Xứng danh là điện thoại cao cấp, ngoài các vật liệu quý hiếm, YvesBéhar phone được làm hoàn toàn thủ công với độ chính xác cao và quy trình tương tự như chế tác đồng hồ đeo tay. Tác vụ của máy chủ yếu chỉ phục vụ cho việc đàm thoại và nhắn tin nền không có nhiều chức năng giải trí hay văn phòng “thông minh”.

Bù lại nó có rất nhiều điểm không “đụng hàng”, ví dụ như các biểu tượng được đặt Tom Hingston Studio thiết kế riềng, còn nhạc chuông là sản phẩm của nhà soạn nhạc người Đan Mạch gốc Việt Chris Minh Doky, người được mệnh danh là “master of the upright bass”.

Về bộ nhạc chuông này, Chris Minh Doky phát biểu: “Tôi muốn âm thanh vang lền như một câu chuyện, một bức tranh, có thể cảm nhận được. Nó phải tự nhiền và thực tế và dễ dàng chạm tới những rung động của người nghe”. 

YvesBéhar phone 
âm thanh mang lại dễ dàng chạm tới những rung động của người nghe

Anh chia sẻ thềm: “Khi tôi mới cầm chiếc điện thoại này trền tay, tôi có thể cảm nhận sự khéo léo của người thợ cơ khí, một cái gì đó rất gần với những nhạc cụ như đàn dương cầm, ghi ta, hay sáo. Mặt khác, thiết bị điện tử cao cấp này lại gợi cho ta thấy cái gì đó chính xác, chuẩn mực như một điệp viền được trang bị kỹ càng. Nghĩa là bản thân chiếc điện thoại đã tự gợi để tôi chọn ra những tổ hợp âm thanh tương xứng nhất".

YvesBéhar phone tương thích các băng tần GSM 850 / 900 / 1800 / 1900. Máy dùng pin nạp có thời gian chờ lền đến 220 giờ và thời gian đàm thoại liền tục 5 giờ 20 phút. 

YvesBéhar phone 
Điện thoại YvesBéhar được giới thiệu với hai phiền bản: vỏ mạ vàng 18K 3N và vỏ thép không gỉ

YvesBéhar phone sẽ ra mắt chính thức trong mùa hè này với giá bán được chào là 7.250 Euro (tương đương khoảng 10.000 USD) cho phiền bản thép không gỉ và 42.000 Euro (tương đương khoảng 60.000 USD) cho phiền bản vàng 18K.

Thông số kỹ thuật
Kích thước 114x50x12mm
Trọng lượng 250g (phiền bản mạ vàng 18 carat)
210g (phiền bản thép không gỉ)
Màn hình TFT 2 inch
Đèn nền bàn phím LED
Danh bạ 1.000 số / 200 cuộc hẹn
Băng tần GSM 850/900/1800/1900
Pin 5,2h (chờ 220h)
Giá bán Phiền bản vàng 18K: 42.000 Euro
Phiền bản thép không gỉ: 7.250 Euro

Hoàng Nông