Cùng Toyota tìm hiểu an toàn giao thông

Trong hai ngày ngày 02 - 03/04/2011 vừa qua, TMV đã tổ chức ngày hội mang tên "Hội giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông" cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2010-2011.


toyota
Trò chơi vượt sông an toàn

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) là một trong 4 chương trình trọng điểm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện từ năm học 2005-2006.

Mục tiều của Chương trình là giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trền toàn quốc. Cùng với phương thức “học mà chơi, chơi mà học”,  TSEP thực sự đã mang đến những phương pháp giảng dạy mới, cùng các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, qua đó làm các giờ học về an toàn giao thông thực sự trở nền hấp dẫn, lý thú và dễ nhớ hơn đối với các em học sinh.

toyota
Phỏng vấn cảnh sát giao thông nhí

Trong chương trình ngày hội, 15 đội học sinh đại diện cho 15 tỉnh thành đã tham gia cuộc thi kiến thức về ATGT, thi vẽ tranh cũng như tham gia thi văn nghệ dưới các hình thức biểu diễn tiểu phẩm văn nghệ, đặt lời mới cho dân ca, hò vè. Ngoài ra, sân chơi cũng mở cửa tự do cho các bạn thiếu nhi Thành phố tới tham gia sinh hoạt.

Nhà thi đấu Quân khu 7 đã được ban tổ chức “cải tạo” thành một sân chơi rất lý thú. Ngoài sân khấu lớn thu hút đông đảo người xem các tiếp mục văn nghệ biểu diễn và dự thi, còn có nhiều khu vui chơi với nhiều trò chơi khác nhau từ game vi tính, ghép tranh, đua xe mô hình, đi xe đạp…. tất cả cùng xoay quanh chủ đề ATGT.

Các bạn nhỏ khi tham gia trò chơi sẽ được tích lũy điểm số để đổi lấy những món quà có ý nghĩa. Ngoài ra còn có các khu trưng bày tranh thiếu nhi vẽ về đề tài ATGT, khu chụp ảnh lưu niệm, … lúc nào thu hút đông đúc các bạn nhỏ và cả phụ huynh cùng tham gia.

Kết thúc hai ngày hội, đã có hàng ngàn lượt các em học sinh tới tham quan và tham gia các trò chơi bổ ích. Trong buổi lễ bế mạc, Bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám Đốc và ông Trần Quốc Hưng – Tổng Trưởng ban Kế hoạch & Đối ngoại Cty ô tô Toyota Việt Nam cùng đại diện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao giải cho các nội dung thi và trao tặng bằng khen cho các đơn vị có họa động giáo dục ATGT xuất xắc nhất.

toyota
Chương trình đã hoạt động được đến năm thứ 7


toyota
Nhiều sân chơi bổ ích và hấp dẫn


toyota
Sơ đồ các sân chơi thú vị tại NTĐ quân khu 7


toyota
Phòng tranh thiếu nhi vẽ về an toàn giao thông


toyota
Biểu diễn văn nghệ tham gia hội thi


toyota
Tìm hiểu về luật giao thông


toyota
Đại diện Toyota và BTC trao quà cho các bạn nhỏ tham gia

PV