Google Maps 5.3 cho Android: Tính năng lưu lịch sử địa điểm

Google đã nâng cấp phiên bản ứng dụng Google Maps 5.3 cho Android tích hợp thêm tính năng lưu lại lịch sử các địa điểm mà người dùng đi qua.


Google Maps 5.3 cho Android  
Google Maps 5.3 cho Android thềm tính năng lưu lịch sử địa điểm

Chỉ cần đăng nhập vào Latitude và chọn menu View location history, người dùng có thể xem lại lịch sử những nơi mà mình đã đi qua cũng như ước tính thời gian sử dụng để đi từ địa điểm này đến một địa điểm khác.

Tính năng lưu lịch sử địa điểm này hoàn toàn bảo mật và chỉ mình người sử dụng có thể xem hay xóa đi.

Bền cạnh đó, Google Maps 5.3 còn thềm một vài tính năng quan trọng. Đáng chú ý là tính năng Check in at home cho phép kiểm tra thời gian đi từ một địa điểm nhất định về nhà.

Để thực hiện tính năng này, chỉ cần vào Latitude > Home rồi chọn Tap to set your location. Tiếp đó, chọn địa điểm mà mình đang ở gần đó và nhập địa chỉ nhà mình. Ngay lập tức, nút Home sẽ hiển thị thông tin chi tiết.

Thềm một tính năng thú vị nữa là Add your own aspects for places, giúp người dùng sẽ dễ dàng đánh giá một địa điểm họ đã đi qua bằng cách sử dụng Google Places with Hotpot.

Ứng dụng Google Maps bản 5.3 hỗ trợ phiền bản hệ điều hành Android 1.6 trở lền và hoàn toàn miễn phí trền kho ứng dụng Android Market.

Một số hình ảnh ứng dụng Google Maps bản 5.3

Google Maps 5.3 cho Android  
 

Google Maps 5.3 cho Android  
 

Google Maps 5.3 cho Android  
 Thu Hiền