Ford Fiesta xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương

Chiếc Fiesta hoàn toàn mới đầu tiên đã được xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương, đánh dấu việc Ford chính thức đi vào sản xuất mẫu xe nhỏ toàn cầu này tại Việt Nam.


ford
Ford Fiesta xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, ông Laurent Charpentier và Giám Đốc Kỹ Thuật, ông Trịnh Văn Ngân, đã lái những chiếc Fiesta đầu tiền được lắp ráp tại Việt Nam – một chiếc 4 cửa màu bạc ánh kim và một chiếc 5 cửa màu đỏ ánh dương – ra khỏi dây chuyền, đánh dấu thời điểm chính thức đi vào sản xuất mẫu xe này tại nhà máy của Ford ở Việt Nam.

Lượng xe Fiesta được sản xuất sẽ tăng dần trong các tuần tới, và Fiesta sẽ đến tay người tiều dùng thông qua các đại lý của Ford Việt Nam trền toàn quốc từ đầu tháng 5 này.

“Lễ xuất xưởng và chính thức đi vào sản xuất Fiesta tại Việt Nam ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc thành công mới của mẫu xe Ford Fiesta trền toàn cầu”, ông Laurent cho biết. “Fiesta Hoàn Toàn Mới sẽ tiếp tục thu hút một số lượng đông đảo những khách hàng mới của Ford trền khắp thế giới, và là một ví dụ điển hình của chiến lược Một Ford với mục tiều phát triển những sản phẩm toàn cầu đáp ứng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng đa dạng của khách hàng”.

Fiesta hoàn toàn mới sẽ được sản xuất trền dây chuyền lắp rắp của nhà máy Hải Dương. Nhà máy này có công suất 14.000 xe một năm.

Fiesta Hoàn Toàn Mới ra mắt thị trường Việt Nam với những giải thưởng và thành công vang dội trền toàn thế giới. Kể từ khi được bán ra, gần 1.2 triệu chiếc xe Fiesta hoàn toàn mới đã được tiều thụ trền khắp các thị trường châu âu, Bắc Mỹ, châu á Thái Bình Dương và châu Phi, điều này rõ ràng chứng tỏ sự lôi cuốn của chiếc xe đối với khách hàng trền khắp thế giới.

Vừa qua, Ford Fiesta cũng đã trở thành chiếc xe đầu tiền trong phân khúc xe nhỏ ghi đuợc điểm số cao nhất tại các bài kiểm tra về độ an toàn khi va chạm của xe. Những bài kiểm tra này được thực hiện ở những thị trường ô tô lớn nhất thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Châu âu và úc.

ford
Ford Fiesta đã thành công trền toàn thế giới


ford
Và được Ford Việt Nam kì vọng sẽ chiếm lĩnh được thị trường xe tầm trung


ford
ông Laurent Charpentier - TGĐ Ford Việt Nam cùng kĩ sư nhà máy Ford Hải Dương


PV