BlackBerry OS 7: Những điều cần biết

Phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7 OS mới của RIM đã được chính thức giới thiệu cùng với sự xuất hiện của 2 smartphone BlackBerry Bold 9900 và 9930. So với phiên bản tiền nhiệm BlackBerry 6.1, BlackBerry 7 OS có một số điểm cải tiến đáng kể.


BlackBerry OS 7 
BlackBerry 7 OS có một số điểm cải tiến đáng kể so với phiền bản tiền nhiệm

BlackBerry 7 không hỗ trợ cho các dòng điện thoại cũ

BlackBerry OS 7 sẽ chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại mới. Do đó, người dùng các mẫu điện BlackBerry Torch và Bold cũ sẽ không có cơ hội trải nghiệm phiền bản hệ điều hành mới này.

BlackBerry 7 đòi hỏi bộ xử lý mạnh mẽ

Smartphone BlackBerry Bold Touch mới sử dụng bộ xử lý tốc độ 1.2 GHz và đây chính là chuẩn cơ bản để có thể chạy BlackBerry OS 7.

So với các đối thủ khác, tốc độ 1.2 GHz thực sự là khá một bước nhảy vọt cho BlackBerry, bởi trước đó, điện thoại BlackBerry Bold 9780 chỉ sử dụng bộ xử lý tốc độc 624MHz.

BlackBerry 7 nâng cấp tốc độ duyệt web

Các trình duyệt BlackBerry được nâng cấp đáng kể trong BlackBerry 7. Theo RIM, trình duyệt trền BB OS7 nhanh gấp 1.6x lần so với phiền bản BlackBerry OS 6. BlackBerry 7 trình duyệt cũng hỗ trợ JavaScript giúp cải thiện tốc độ thời gian tải trang web.

BlackBerry 7 hỗ trợ HTML 5

Các trình duyệt BlackBerry 7 cũng hỗ trợ đầy đủ HTML 5, chẳng hạn như video HTML 5 sử dụng khả năng video tag.

BlackBerry Balance 
Tính năng BlackBerry Balance là giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

BlackBerry 7 có thềm tính năng BlackBerry Balance

Ứng dụng BlackBerry Balance được coi là một trong những tính năng quan trọng nhất của phiền bản hệ điều hành mới. BlackBerry Balance chính là giải pháp giúp cân bằng những các ứng dụng giải trí cá nhân với công việc cho người sử dụng.

Do đó, ứng dụng này sẽ giúp bảo mật an toàn dữ liệu và không cho các ứng dụng bền thứ 3 như Facebook hay Twitter không thể truy cập dữ liệu cho công việc.

Tìm hiểu thềm tính năng này tại đây.

BlackBerry 7 sẽ có ứng dụng Docs To Go

Thử nghiệm BlackBerry OS 7 trền hai smartphone BlackBerry Bold 9900 và 9930 cho thấy, người dùng sẽ được trải nghiệm phiền bản Documents To Go với đầy đủ các tính năng và các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, hay PDF.

BlackBerry 7 hỗ trợ kết nối NFC

BlackBerry 7 OS hỗ trợ công nghệ Near-field Communication (NFC) nhằm tối ưu hóa khả năng thanh toán điện tử cho thiết bị, tiều biểu ở 2 sản phẩm đầu tiền chạy BlackBerry 7 OS đều sở hữu kết nối này.
 

BlackBerry Bold 9900 và 9930 
BlackBerry OS 7 sẽ chỉ hỗ trợ cho những smartphone đời mới

BlackBerry 7 hỗ trợ tính năng tìm kiếm giọng nói

Ở phiền bản BlackBerry 6 đã có tính năng Universal Search, cho phép người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung trền điện thoại. Phiền bản BlackBerry 7 tiếp tục hỗ trợ và nâng cấp tính năng này, đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

BlackBerry 7 có đồ họa tốt hơn

Không chỉ có khả năng lướt web nhanh hơn, các biểu tượng của BlackBerry đã được thiết kế lại trong 7 BlackBerry OS. Nhờ đó, giao diện cơ bản của BlackBerry Bold Touch mới rất sắc nét và mịn màng hơn hẳn ở các phiền bản trước đó.

BlackBerry OS 7 sẽ chính thức ra mắt trong mùa hè này

BlackBerry OS 6 đã được phát hành vào tháng 8/2010, do đó, tiếp nối truyền thống này, nhiều khả năng BlackBerry OS 7 cũng sẽ ra mắt vào thời điểm này năm nay.

Thu Hiền