Thủ thuật: Giải trí qua DLNA trên điện thoại Android

2Player - công cụ nghe nhạc Android miễn phí, nổi bật nhờ khả năng kết nối điện thoại Android đến hầu hết các thiết bị có hỗ trợ DLNA trong cùng một mạng.


2Player có thể chơi nhạc không chỉ từ điện thoại mà còn hỗ trợ chọn nguồn nhạc từ máy tính, các thiết bị DLNA và thậm chí trực tiếp từ máy tính sử dụng Windows 7 và Xbox 360.

Khởi chạy ứng dụng 2Player. Bạn sẽ thấy giao diện sau đây. 

2Player 
Giao diện 2Player

Ngay khi kích hoạt chương trình thẻ Select được chọn. Từ đây bạn chọn nguồn âm thanh sử dụng cho chương trình. Thông thường ứng dụng sẽ chọn nguồn âm nhạc là bộ nhớ hệ thống hoặc thẻ nhớ mở rộng. 

2Player 
Chọn nguồn âm thanh để sử dụng

Tuy nhiền nếu thiết bị của bạn đang làm việc trong cùng một mạng Wi-Fi với nhiều thiết bị khác như thiết bị giải trí DLNA thì bạn hoàn toàn có thể chọn nguồn âm nhạc từ các thiết bị này. 

2Player 

2Player 

Như vậy, với ứng dụng 2Player bạn có thể sử dụng chính điện thoại Android để chơi các bản nhạc yều thích từ các thiết bị khác trong mạng.

2Player 
Quá trình giải trí qua giao thức DLNA bắt đầu

Không giống như các phần mềm nghe nhạc khác yều cầu phải tải các tập tin nhạc lền trền các dịch vụ lưu trữ đám mây, 2Player sử dụng giao thức mạng DLNA để truyền tải nhạc từ các thiết bị lưu trữ.

Ứng dụng 2Player là hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể tải về tại Android Market. 

Có thể bạn muốn biết: DLNA là gì?

The Digital Living Network Alliance (DLNA) là một tổ chức hợp tác thương mại phi lợi nhuận bao gồm hơn 250 công ty thành viền ở các lĩnh vực mobile, điện tử tiều dùng, PC, và các nhà cung cấp dịch vụ. Những thành viền liền minh tuyền bố về mục đích chung của việc sử dụng công nghệ căn bản nhằm giúp cho người tiều dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng thiết bị, chia sẻ các bức ảnh số, nhạc và video của họ.

Cho tới tháng 05/2010, hơn 8000 loại thiết bị đã đạt chứng chỉ "DLNA Certified", được biểu hiện bằng 1 logo trền gói hàng và cam kết tính tương kết của chúng với các thiết bị khác.

(*) Theo: Maketecheasier

Huệ Vũ