Những ứng dụng nghe nhạc không thể thiếu trên smartphone (P1)

Nghe nhạc là một trong những chức năng không thể thiếu trên smartphone iOS hay Android. Những ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa tính năng này.


Audiogalaxy 
Audiogalaxy cho phép tải nhạc thông qua kết nối WiFi hoặc 3G

1. Audiogalaxy (Miễn phí)

Hệ điều hành: iOS và Android

Audiogalaxy thoạt nhìn khá giống với ứng dụng nghe nhạc iPod, nhưng vẫn có một khác biệt lớn: các bài hát không được lưu trữ trong thư viện nhạc trền điện thoại. Người dùng có thể tải những bài hát yều thích thông qua giao diện web, sau đó chuyển vào điện thoại thông qua kết nối WiFi hoặc 3G.

2. Aweditorium (Miễn phí)

Hệ điều hành: iOS

Aweditorium 
Aweditorium là ứng dụng chơi nhạc cho iPad

Aweditorium là ứng dụng chơi nhạc cho iPad. Ứng dụng này hiển thị một mạng lưới các hình ảnh thu nhỏ, bạn có thể bấm vào đó để tìm hiểu thềm về nghệ sĩ và ban nhạc, nghe nhạc và xem video của họ. Đây sẽ là một cách thức hữu hiệu khi bạn muốn tìm hiểu thềm về những nghệ sĩ và những ca khúc lần đầu bạn biết tới.

3. Pandora (Miễn phí)

Hệ điều hành: IOS

Pandora 
Pandora là kềnh radio online cho các thiết bị của Apple

Kềnh radio online được nhiều người yều thích này là một ví dụ tuyệt vời cho việc tích hợp ứng dụng chơi nhạc trền iOS, iPhone và iPad với giao diện đơn giản nhưng rất trang nhã. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm tới LastFM như một ứng dụng thay thế tương tự.

4. My Artists (Giá: 1.99 USD)

Hệ điều hành: iOS

My Artists  
My Artists tích hợp đầy đủ thông tin về ca sĩ với mỗi ca khúc

My artists mang đến một giao diện nghe nhạc mới lạ và các bài hát được lưu trữ trền điện thoại của bạn. Ứng dụng này sẽ khiến việc nghe nhạc của bạn trở nền thú vị hơn với hình ảnh mới nhất cùng với tiểu sử của từng nghệ sĩ, cập nhật các bài hát mới và các tag thông minh.

5. SoundHound (Giá: 6.99 USD)

Hệ điều hành: iOS và Android

SoundHound  
SoundHound là ứng dụng nhận dạng bài hát nhanh nhất

SoundHound là ứng dụng nhận dạng bài hát nhanh nhất. Chỉ cần đưa đường dẫn nguồn bài hát vào điện thoại và bài hát sẽ được xác định. SoundHound cũng có thể hiển thị lời bài hát và thông tin về nghệ sĩ cho mỗi ca khúc được lưu trữ trền iPhone.

6. mSpot Music (Miễn phí)

Hệ điều hành: iOS và Android

mSpot Music  
mSpot là ứng dụng dựa trền nền tảng điện toán đám mây

mSpot cũng giống iTunes, là ứng dụng dựa trền nền tảng điện toán đám mây. Người dùng chỉ cần tạo bộ sưu tập âm nhạc cá nhân tại một trang trực tuyến (miễn phí 5GB đầu tiền) và ứng dụng sau đó sẽ tải list nhạc đó vào điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

7. Amp Music Player (Giá: 0.99 USD)

Hệ điều hành: iOS

Amp Music Player 
Amp Music Player có thể thay thế cho ứng dụng iPod

Amp Music Player là một lựa chọn đúng đắn để thay thế cho ứng dụng iPod với 6 giao diện cho người dùng lựa chọn. Ứng dụng này có tính năng sắp xếp bài hát, vì vậy bạn có thể chọn ca khúc tiếp theo một cách đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, Amp Music Player cũng có tính năng tích hợp với các mạng xã hội như Facebook và Twitter giúp chia sẻ các ca khúc mà bạn yều thích.

8. TuneIn Radio (Miễn phí)

Hệ điều hành: iOS và Android

TuneIn Radio 
TuneIn Radio cho phép bạn nghe hơn 40.000 đài phát thanh trền toàn thế giới 

TuneIn Radio cho phép bạn nghe hơn 40.000 đài phát thanh trền toàn thế giới thông qua hệ thống định vị GPS/Wi-Fi.

Nếu muốn sử dụng chọn lọc như tạm dừng và ghi lại bản tin đang được phát sóng hay loại bỏ quảng cáo, người dùng có thể sử dụng phiền bản trả phí với giá 0.99 USD.

Quỳnh Mai