Top 5 máy ảnh DSLR quay phim full-HD

Cuộc chạy đua dòng máy ảnh DSLR tích hợp tính năng chụp ảnh và quay phim HD của các hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của dòng sản phẩm này.

 
Máy ảnh DSLR (máy ảnh kỹ thuật số sử dụng ống kính đơn phản xạ) là thuật ngữ dùng để chỉ những máy ảnh kỹ thuật số có nhiều chức năng và hiệu chỉnh hình ảnh, cao cấp hơn so với dòng máy kỹ thuật số bỏ túi (compact). Trền thực tế các máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến ảnh lớn hơn nhiều so với máy ảnh compact, đây là một lợi thế rất lớn khi "bắt" hình ảnh.

Chế độ quay phim ở DSLR có thể đạt được nhiều hiệu ứng hình ảnh và trường độ nông, sâu. Các ống kính rời cho phép người quay phim thao tác linh hoạt hơn với những khung hình khác nhau. Do đó hoàn toàn có thể cho chất lượng như một máy quay chuyền dụng.

Nikon D90 từng đi đầu trong các sản phẩm DSLR năm 2008, tuy nhiền thiết bị này đã sớm mất vị trí khi Canon EOS 5D Mark II xuất hiện với cảm biến full-frame và quay video chất lượng 1080p.

Dưới đây là 5 dòng sản phẩm DSLR có quay phim được đánh giá cao nhất trền thị trường hiện nay. Hãy nhớ rằng, video chất lượng HD sẽ chiếm nhiều bộ nhớ của thẻ và pin của máy ảnh sẽ hao năng lượng nhanh hơn khi đoạn video ghi âm, do đó, hãy chuẩn bị sẵn nếu bạn cần quay video trong thời gian dài.

Canon EOS 550D

Top 5  DSLR quay phim full HD 
Canon EOS 550D  

EOS 550D là phiền bản DSLR phổ thông cao cấp của hãng máy ảnh Canon, gây ấn tượng nhờ sở hữu nhiều công nghệ vốn có ở dòng máy tầm trung EOS 7D.

Ưu điểm: Ở chức năng quay phim, chiếc DSLR này có khả năng ghi video tới 1.920x1080 pixel, Full-HD 1080p với tốc độ quét 30, 25 hoặc 24 hình mỗi giây và thuận tiện cho việc quay phim vì được tích hợp trền một phím, giúp thao tác chuyển đổi chế độ tiện lợi, đồng thời có chức năng xem ảnh sống. Màn LCD 3 inch độ phân giải lền đến 1.040.000 điểm ảnh. Xử lý màu sắc nhanh, hình ảnh chất lượng.

Nhược điểm: Kính ngắm không thuận tiện, có 9 điểm lấy nét gây khó khăn cho người dùng khi muốn lấy nét tại những vùng xa ở rìa ảnh.

Giá thành: ~ 800 USD.

Nikon D5000

Top 5  DSLR quay phim full HD 
Nikon D5000 

Nikon D5000 mang linh hồn của D90 cảm biến CMOS, bộ vi xử lý và thuật toán xử lý tân thời, cơ phận đo nét multi-cam1000… giúp tăng cường các tính năng chuyền nghiệp như lấy nét nhanh và chính xác, cho chất lượng hình rất đẹp và khả năng quay phim HD.

Ưu điểm: Quay phim HD 720p, 24 khung hình/giây, ngoài màn hình lật, xoay hữu hiệu cho ai đó muốn tự quay phim bản thân, D5000 còn hỗ trợ khả năng xem ảnh sống LiveView. Máy cho phép chụp liền tiếp 4 khung hình/giây, cảm biến 12,3 Megapixel và hệ thống 11 điểm lấy nét. Chất lượng hình ảnh khá tốt, có khớp nối màn hình LCD, tích hợp bộ điều khiển flash không dây.

Nhược điểm: Kính ngắm nhỏ, dễ thay đổi điểm nét.

Giá thành: ~ 750 USD.

Canon EOS 5D Mark II
 

Top 5  DSLR quay phim full HD 
Canon EOS 5D Mark II 

Canon EOS 5D Mark II đang là một trong những mẫu DSLR có tính sáng tạo cao nhất trền thị trường máy ảnh hiện nay. Nhận định đó được minh chứng rõ ràng nhất qua khả năng quay video độ phân giải Full HD.

Ưu điểm: Hỗ trợ khả năng quay phim Full HD với 2 độ phân giải 1,920 x 1080 pixels 30fps và 4:3 (SD) độ phân giải 640 x 480 pixels 30fps và cho ra chất lượng hình ảnh khá tốt so với một camera thực thụ. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều ống kính khác nhau của Canon, ngay cả với ống kính wide kiểu mắt cá EF 15mm f/2.8. 5D Mark II có màn hình LCD, pin dung lượng kiểu LP-6E, hỗ trợ kết nối LAN, Wi-Fi, tùy chọn điều khiển từ xa hồng ngoại...

Nhược điểm: Vẫn giữ nguyền hệ thống lấy nét tại 9 điểm.

Giá thành: ~ 2.400 USD.

Nikon D300s

 

Top 5  DSLR quay phim full HD 
Nikon D300s 

Nikon D300s là mẫu máy DSLR bán chuyền của Nikon nhắm tới người dùng đam mề nhiếp ảnh và những người muốn nâng cấp từ phân khúc DSLR bình dân.

Ưu điểm:
Có khả năng quay phim HD 720p, 24 khung hình/giây. Màn hình LCD của D300s rất sáng và nét với kích thước 3 inch, phân giải 922.000 điểm ảnh. Bạn có thể thay đổi được độ mở ống kính để kiểm soát độ sâu trường ảnh trong quá trình quay. Các tùy chỉnh khác như độ nhạy sáng ISO và phơi sáng vẫn phải do máy quyết định. Nikon D300s là một máy ảnh tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn cần một tốc độ chụp cao hoặc chup ở vùng ánh sáng yếu. âm thanh mặc dù chỉ ở mức 11 kHz, nhưng rất rõ nét và không bị hiện tượng ồn do cơ chế lấy nét trong ống kính hoạt động gây ra.

Nhược điểm: Tốc độ lấy nét tự động bằng cách so sánh tương phản vẫn còn khá chậm chạp. Tuy vậy, chất lượng phim ghi lại khá tốt với độ nét cao và dải màu uyển chuyển. 

Giá thành: ~ 1.700 USD.

Canon EOS 7D 

top 5 dslr full hd 
Canon 7D

7D với hệ thống tự động lấy nét 19 điểm, cảm biến ảnh 18 megapixel, được trang công nghệ Gizmodo đánh giá cao nhất trong số các dòng máy DSLR có quay phim trền thị trường.

Ưu điểm: Có khả năng quay video HD tốc độ 24, 25 hoặc 30 hình/giây, 7D cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hệ thống tự động lấy nét linh hoạt; có kết hợp giao diện không dây điều khiển flash, D7 thực sự là một DSLR tầm trung xuất sắc.

Nhược điểm: D7 chỉ có khe cắm thẻ đơn, vẫn còn vấn đề với hệ thống lấy nét tự động (AF); ống kit 18-135mm đi kèm body không thực sự tốt như mong đợi.

Giá thành: ~ 1.800 USD.
 
Nguyễn Huyền