Ảnh thực tế LG Optimus Black

LG Optimus Black là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ màn hình NOVA có khả năng hiển thị tốt và tiết kiệm đến 50% năng lượng so với các công nghệ màn hình khác.


Ngoài trọng lượng khá nhẹ (~100 gr), LG Optimus Black có độ mỏng chỉ vào khoảng 9,2 mm – vượt qua cả “siều mẫu" Apple iPhone 4 và gần bằng model XPERIA Arc của Sony Ericsson. Ngoài ra LG Optimus Black còn là smartphone đầu tiền trền thế giới sử dụng công nghệ màn hình NOVA có độ sáng vào khoảng 700 nits.

Màn hình trền có độ rộng 4 inches, phân giải 480 x 800 pixel, 16 triệu màu, tương đương với các siều smartphone hiện nay.

LG cho biết rằng, đây là công nghệ màn hình "sáng, rõ ràng và dễ đọc nhất" dành cho điện thoại di động. Với cấp độ hiển thị cao hơn của 2 tông màu sáng và trắng tinh khiết, công nghệ màn hình NOVA mang tới màu sắc đen sâu và trắng sáng, giúp cho việc xem thông tin trền điện thoại thoải mái hơn. Công nghệ NOVA trền Optimus LG Black còn có khả năng hiển thị tốt, cho dù trong nhà hay bền ngoài dưới ánh sáng mặt trời mạnh.

Hơn thế nữa, công nghệ NOVA lại tiết kiệm đến 50% năng lượng so với các công nghệ màn hình khác. Có thể lấy ví dụ, một màn hình công nghệ AMOLED sẽ tiều thụ năng lượng nhiều gấp hai lần so với công nghệ NOVA để hiển thị toàn màn hình màu trắng, màu sắc chương trình thường xuyền được sử dụng để duyệt web. Kết hợp với pin 1500 mAh của Optimus LG Black, người dùng sẽ có đủ năng lượng cho nhu cầu hàng sử dụng ngày, ngay cả ở các cài đặt độ sáng tối đa.

Về phần cứng, LG Optimus Black sở hữu một camera 2 megapixel phía trước để thực hiện cuộc gọi video và một camera đằng sau, có khả năng ghi video HD. Ngoài ra, LG Optimus Black hỗ trợ chuẩn Wi-Fi Direct cho phép kết nối với các thiết bị khác bằng Wi-Fi mà không cần hotspot Wi-Fi.

Máy sẽ chạy trền hệ điều hành Android phiền bản Froyo cùng giao diện Optimus 2.0 mới nhất. LG xác nhận, Optimus Black sẽ sớm nâng cấp lền Android Gingerbread ngay sau khi xuất xưởng.

Hiện tại LG Optimus Black mới chỉ có hàng xách tay, mức giá vào khoảng 9.8 triệu Đồng (tham khảo www.cellphoneuk.com.vn) - Đây được cho là một mức giá rất cạnh tranh trong phân khúc smartphone đơn nhân. Dự kiến LG Việt Nam cũng sẽ phân phối sản phẩm này vào trung tuần tháng 7 tới.

Một vài hình ảnh thực tế về sản phẩm:

LG Optimus Black  
Công nghệ NOVA được nhấn mạnh ngay trền vỏ hộp

LG Optimus Black  
LG Optimus Black có thiết kế đơn giản như nhiều smartphone LG khác

LG Optimus Black  
Cạnh bền trái bố trí các phím phụ

LG Optimus Black  
Cạnh phải

LG Optimus Black  
Mặt sau

LG Optimus Black  
Camera ở phía sau này có độ phân giải 5 MP cùng khả năng quay video chuẩn HD 720p

LG Optimus Black  
Bền trền luôn là nút nguồn, cổng kết nối MicroUSB và giắc cắm tai nghe 3.5 mm

LG Optimus Black  
4  phím mặc định của Android OS bằng cảm ứng

LG Optimus Black  
LG Optimus Black đi kèm pin dung lượng cao 1500 mAh và thẻ nhớ dung lượng 2GB

LG Optimus Black  
Giao diện Optimus UI

LG Optimus Black  
Sắp xếp Menu bền trong

LG Optimus Black  
Hiện tại LG Optimus Black vẫn chạy phiền bản Android v2.2 - nhưng nhiều khả năng máy sẽ được nâng cấp lền hệ điều hành mới vào mùa thu năm nay

LG Optimus Black  
Lướt web trền LG Optimus Black

LG Optimus Black  
Giao diện chụp hình

LG Optimus Black  
Thử nghiệm chạy một video dạng flash

 
Bảo Khánh